Cây hoa thanh tú

Mã sản phẩm CHTT - 03.

80,000 VNĐ

Danh mục: .

Mô tả sản phẩm

Cây hoa thanh tú được yêu thích trồng tiểu cảnh sân vườn, cảnh quan đô thị, trang trí nội thất,..Với những bông hoa nhỏ li ti có màu xanh đẹp đã khiến cho người ta phải ngắm nhìn và muốn vuốt ve để mang đến cảm giác thư thái, bình yên hơn.

Hoa thanh tú được trồng phổ biến ở khắp mọi nơi, họ yêu thích loài hoa này bởi sắc đẹp của tự nhiên. Nó không chỉ được con người yêu thích mà con được thu hút bởi loài chim, ong bướm. Chúng có tên khoa học là “Evolvulus Alsinoides, Evolvulus glomeratus”, họ thức vậy bìm bìm “Convolvulaceae” còn tên tiếng anh của nó là “Blue Daze”. Cây hoa thanh tú thuộc loại cây bụi nhỏ, có sức sống rất tốt với chiều cao của nhánh từ 50cm- 70cm chủ yếu được trồng trong các chậu nhỏ treo để trang trí sân vườn, hành lang, ban công,..nó tạo nên một không gian tự nhiên đẹp một cách lạ thường.

cay-hoa-thanh-tu-2

Khi nhìn những bông hoa thanh tú nhỏ nhắn nhưng nó lại có sức quyến rũ thị giác một cách mà không thể lý giải được. Nhìn vào màu xanh của hoa thì chúng ta cảm giác như thần kinh đang dịu lại và đưa ta về thiên nhiên, không gian yên tĩnh hơn.

Sự phát triển của cây hoa thanh tú rộng khoảng 50cm, thích hợp trồng với mọi không gian kể cả trong phòng ở những nơi có goc chật hẹp nhất. Sở hữu tuổi thọ hoa cao chúng liên tục phát triển và tạo các nhánh con mới giúp cây luôn xanh tươi và cuốn hút. Thời tiết ở Việt Nam thì cây dễ dàng thích nghi cho hoa nở quanh năm, cây cũng dễ trồng và chăm sóc. Chính vì vậy, lựa chọn hoa thanh tú làm cảnh quan là sự lựa chọn đúng đắn.

Những nguyên tắc cơ bản để hoa thanh tú nở hàng loạt

Khi trồng hoa thanh tú thì hầu hết ai cũng muốn có một chậu hoa nở rộ, sắc xanh thêm phần đậm đà hơn. Để thực hiện được việc này thì cần tuân thủ một số nguyên tắc cơ bản như sau:

Chọn thời điểm cắt tỉa cho phù hợp: Để cây cảnh chuyển sang giai đoạn phân hóa mầm hoa thì cần thiết phải cắt, tỉa cành nhanh thu gọn bớt lá tàn. Thời điểm này rất quan trọng để quyết định quá trình xử lý cây cảnh ra hoa hay không.

+ Hạn chế tưới nước kết hợp phun thuốc kích thích: Đây cũng là yếu tốt quyết định đến việc xử lý cây ra hoa đồng loạt. Khi cắt tỉa cành thì cần hạn chế hoặc ngưng tưới nước hoàn toàn để cây chuyển sang giai đoạn phân hóa mầm hoa. Trong thời gian này ngưng tưới nước từ 7 – 10 ngày. Nếu những bụi cây to nhiều lá thì có thể ngưng thêm vài ngày. Khi đã thấy cây có dấu hiệu héo lá thì mới bắt đầu tưới nhẹ, đợi vài ngày phun thuốc kích thích ra hoa.

Thuốc phun kích thích ra hoa phổ biến KNo3 (Nitrat kali) loại này sử dụng dễ, tìm kiếm dễ. Tùy thuộc vào kích thước của cây nhỏ hay to, dạng thân cây gỗ,…để phun thuốc:

  • Trường hợp cây kích thích nhỏ: Liều dùng KNo3 (15-20 g/ 8 lít nước)
  • Trường hợp cây trung bình, tán nhiều thì liều dùng KNo3 (30 -50 g/ 8 lít nước)

Chỉ nên phun KNo3 chia làm 2 đợt cánh nhau trong vòng 7 – 10 ngày, vào lúc trời mát, phun lên toàn thân cây. Cũng chính nhờ phun thuốc kích thích mà việc ra hoa sẽ đồng loạt hơn.

+ Chăm sóc trong giai đoạn ra hoa: Điều này rất cần thiết để có một chậu hoa thanh tú đẹp. Cần chăm sóc khoảng 20-30 ngày sau khi phun thuốc kích thích ra hoa. Cây sẽ bắt đầu phun chồi lá và nụ hoa thì cần tưới nước đầy đủ đề có đầy đủ ánh nắng mặt trời.

cay-hoa-thanh-tu

Cây hoa thanh tú thuộc loại thân cỏ, phân ra nhiều cành và nhánh cho nên trên thân cây, cành nhánh có một lớp lông trắng mịn bao phủ. là mọc đơn, so le, dạng trái xoan nhỏ cũng có phủ một lớp lông mịn. Những bông hoa thì thường mọc từ nách lá, cánh tràng có màu xanh lam biếc với những cánh dính thành ống loe rộng trên 1 mặt phẳng, còn nhụy thì vươn lên từ tâm điểm hình ngôi sao màu trắng. Chính nhờ vẻ đẹp này mà chúng tạo nên một không gian tự nhiên yên bình, làm cho tinh thần luôn thư thái mỗi khi ngắm nhìn.

cay-hoa-thanh-tu-1

Bạn đang quan tâm đến những chậu hoa thanh tú thì vui lòng liên hệ: 0969 34 2102 để được hỗ trợ!

Hotline – Tư Vấn – Báo Giá : 0969.342.102

Zalo:

Thế Giới Cây Và Hoa