hoa son môi

Hoa son môi treo ban công

Mã sản phẩm HSM - 01.

150,000 VNĐ

Hoa Son Môi tên khoa học: Aeschynanthus lobbiana xuất xứ từ Châu Á với chiều cao trung bình từ 20-30cm, là loài hoa đẹp thích hợp treo nơi ban công nhà bạn.

Mô tả sản phẩm

Hoa Son Môi  với cái tên  khoa học: Aeschynanthus lobbiana có xuất xứ từ Châu Á với chiều cao trung bình từ 20-30cm

cây son môi 1

Nó còn được gọi với cái tên là hoa màu sắc . Ngay trước khi nở, nó có nụ hoa màu tím sẫm mà  trông giống như một chiếc môi nổi lên. Hoa cây son môi có màu đỏ tươi ,chúng nở quanh năm

Chúng có liên quan chặt chẽ với hoa violet châu Phi có nguồn gốc ở khu rừng ẩm ướt của Nam Mỹ.. Nó thường được tìm thấy mọc ở các khu rừng nhiệt đới, nhận chất dinh dưỡng từ lá rụng và cành cây.Một số điều kiện cần thiết dưới đây giúp cây có thể phát triển khỏe mạnh.

1.Ánh sáng

Trong môi trường trong nhà nó thường trông tốt nhất như một cây treo – đặc biệt là khi trưởng thành. Để phát triển tốt nó cần môi trường đầy đủ ánh sáng để có thể ra hoa. Tuy nhiên lại cần tránh ánh sáng mặt trời trực tiếp để  những tán lá không bị đốt cháy.

hoa son môi

2.Nước

Cây cần đủ nước để chúng không bị khô vì vậy cần cung cấp độ ẩm hoa son môi. Bởi vì nó đến từ các khu rừng nhiệt đới nên yêu cầu độ ẩm cao. Lá có thể nâu và khô nếu độ ẩm xuống quá thấp.

3.Phân bón

Để phát triển tốt cho cây và hoa, cây son môi đòi hỏi bón phân 4 tuần /lần suốt mùa xuân và mùa hè và 6 tuần/lần trong mùa thu và mùa đông. Sử dụng một loại thực phẩm hữu cơ lỏng  pha loãng.

4.Chậu cây

Trồng cây Son Môi có thể dùng nhiều loại chậu treo khác nhau như: chậu nhựa, chậu đất nung, vỏ trái dừa…Nhưng nên dùng chậu đất nung để có nhiều lỗ thoát nước và cho rễ lan đeo bám, kích thước chậu phụ thuộc vào độ lớn của nhánh cây trồng    

Khi thay chậu hoa son môi cần tìm chậu thích hợp cho kích cỡ của cây. Nếu chọn chậu quá lớn nó sẽ phát triển nhiều ở phần rẽ chứ không phải hoa.Cần thay chậu 1 năm /lần để cây được phát triển tốt nhất.

5.Sâu bệnh hại    

Các sâu bệnh gây hại cho cây thường là các loại nhện ve,rệp sáp hoặc bọ trĩ. Hãy sử dụng thuốc diệt côn trùng để cây có thể phát triển hoàn toàn khỏe mạnh    

6.Cách nhân giống

Trước khi  tách cây ra khỏi chậu cần tưới sũng nước để khi tách bộ rễ không bị đứt gãy .Sau khi lấy hoa son môi ra khỏi chậu bạn rửa sạch gốc rễ ,cắt bỏ rễ già chết chỉ để dài khoảng 5 cm . Sau nó trồng ra một chậu mới

Cũng có thể giâm cành xuống nước để kích thích ra dễ mới cho đi trồng