Cây hoa tigon

Mã sản phẩm CCHTG - 4.

120,000 VNĐ

Mô tả sản phẩm

Thế giới cây và hoa hiện đang là nhà phân phối bán cây hoa Tigon hàng đầu tại Việt Nam. Với những loại hoa đa sắc màu, nhiều cung màu rất rực rỡ. Chúng có khả năng sống và phát triển rất nhanh tạo thành một mảng bền vững. Tigon là loại cây thuộc dạng thân leo cho nên người ta thường chọn trồng để tạo hàng rào hay giàn hoa,…

Cung-cap-cay-tigon1

Cây hoa tigon không chỉ có tên gọi là như vậy mà người ta còn gọi nó là dây tigon, dây hoa ti gôn. Nó có tên khoa học là Antigonon leptopus Hook.Et Arn của loài thực vật rau răm (Polygonaceae) nguồn gốc của chúng bắt đầu từ Nam Châu Mỹ, Mexico.

ban-cay-hoa-tigon-4

Tóm tắt về đặc điểm của cây hoa Tigon

Khi bán cây hoa Tigon chúng tôi phát hiện ra rằng nhiều khách hàng vẫn chưa nắm rõ về các đặc điểm của loài hoa này. Nên thông qua bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ về các đặc điểm của chúng như sau:

Hiện nay ở Việt Nam cây hoa tigon được trồng khá phổ biến. Vì chúng rất thích nghi với khí hậu nhiệt đợi, chúng có khả năng chịu hạn rất tốt và cũng có khả năng chịu được bán râm, thân dạng dây leo có thể bò lan rộng khi dây bắt đầu phát triển ở môi trường tự nhiên, chúng có thể dài tới hàng chục mét. Thường thì những cây này hoạt động chủ yếu là nhờ sự phát triển của dây bò, khả năng sinh trưởng của dây rất mạnh, tuổi thọ lâu năm là cũng nhờ dây chằng chịt tạo thành những mảng khắn khít. Khi mà dây của chúng mềm dẻo dai thì có những tua cuốn giúp chúng bám vào thân để leo lên trên hoặc bò rộng ra. Thân cây là màu nâu hoặc màu xanh lục, khi chúng còn non thì là màu xanh, trở về gia thì thân trở nên cứng cáp hơn chuyển sang màu nâu hơi xẩm, dai hơn.

ban-cay-hoa-tigon

Những chiếc lá của cây được mọc rất nhiều xung quanh dây và thân. Khi nhìn những chiếc là có hình dạng trái tim mọc xen kẽ với nhau để cuốn dài, thành từng lá đơn chiếc. Chiều dài của những chiếc là này khoảng 3cm- 4cm, chiều rộng khoảng 3cm với màu xanh nhạt hơi xẩm, nhọn ở cuối lá. Tuy nhiên, chúng có nhiều lông khi chúng ta chạm tay vào cảm giác nhám nhám, nhiều đường gân nhỏ hình thành trên chiếc lá. Những bông hoa thường nở vào mùa hè, khi nở thành cụm lớn và mỗi cụm thì có sự kết hợp với nhiều nhóm nhỏ để trở nên rực rỡ hơn. Một cụm hoa thường dài từ 7cm đến 15cm, mỗi bông có 5 cánh, nhiều màu khác nhau từ màu trắng, đỏ, hồng. Hầu hết thì phổ biến vẫn là màu hồng. Mỗi năm khi hoa nở thì chúng nở liên tục nhưng rộ nhất vào tháng 4 đến tháng 5. Cây hoa tigon có những quả màu nâu bóng dạng hình nón, 3 góc với chiều dài từ 8mm- 12mm, chiều rộng từ 4mm – 7mm thường ẩn ở trong cánh hoa, khi chín thì chúng có màu nâu.

ban-cay-hoa-tigon-2

Ý nghĩa của cây hoa Tigon

Bán cây hoa tigon với ý nghĩa của chúng rất độc đáo trong tình yêu. Nó được xem là một biểu tượng của tình yêu trong sáng, thanh cao, tuy là mềm mại nhưng cũng rất mạnh mẽ. Hoa tigon được ví như tình yêu từ thuở ban đầu trong trắng, thuần khiết là nơi tình yêu đơm hoa kết trái, bắt đầu một màu hồng êm đẹp, bởi sự gắn bó trọn đời bên nhau mang lứa đôi hạnh phúc mãi mãi.

ban-cay-hoa-tigon-3

Rất nhiều người đang yêu thích loài cây hoa tigon trồng làm hàng rào bởi chúng là dạng dây leo có thể tạo thành nhiều hình dáng, tạo giàn,…ít phải chăm sóc, cách trồng tương đối dễ. Khi bán cây hoa tigon thì kỹ thuật của chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách trồng và chăm sóc. Tuy nhiên thì bạn nên tìm hiểu về cách chăm sóc của chúng như sau:

+ Ban đầu tạo điểm tựa cho cây để chúng leo lên, chúng ta có thể làm giàn để cho những tua dây bò.

+ Ánh sáng càng nhiều thì hoa càng nở rộ. cây này rất ưa ánh sáng, những dây có thể sống được trong bóng râm nhưng với tốc độ sinh trưởng hơi kém.

+ Phù hợp với các loại đất màu mỡ, tơi xốp và có khả năng thoát nước tốt. Về lâu dài thì cần vun đắp bầu cho mùa mưa, tạo rãnh xung quanh ở mùa nắng đảm bảo giữ nước cho cây. Hàng tháng bón phân hóa học để đảm bảo cây đủ chất dinh dưỡng.

+ Dạng cây ưa ẩm do đó nhu cầu tưới nước hàng ngày vào gốc và thân lá, khả năng thoát nước tốt để đảm bảo cho cây không bị ngập úng.

Ngoài ra bạn có thể liên hệ: 0969 34 2102 để được tư vấn thêm!

Hotline – Tư Vấn – Báo Giá : 0969.342.102

Zalo:

Thế Giới Cây Và Hoa