Cây lá dứa thơm

Mã sản phẩm CLDT - 012.

40,000 VNĐ

Danh mục: .

Mô tả sản phẩm

Cây lá dứa thơm thường hay mọc thành bụi với chiều cao 1m, thân rộng 1-3cm chia thành nhiều nhánh. Khi nghe đến cái tên lá dứa thơm chúng ta cũng suy đoán được rằng cây có mùi thơm dễ gây ấn tượng cho con người. Loại cây này hầu hết là được trồng để thu hoạch lá, thuộc loài cây không có hoa.

cay-la-dua-thom

Nhà phân phối cây lá dứa thơm uy tín tại Hà Nội

Hiện nay Thế giới cây và hoa đang là nhà phân phối cây lá dứa thơm trên toàn quốc. Được thực hiện bởi đội ngũ giàu chuyên môn và kinh nghiệm chăm sóc cây giúp bạn sở hữu được giống cây chất lượng.

Tại Nhà vườn thế giới cây và hoa : ngõ 89 bùi huy bích - Hoàng Mai - Hà Nội đang phân phối rất nhiều giống cây cảnh, hoa.

Đặc điểm sinh thái cây lá dứa thơm:

+ Lá dứa có hình dài, hẹp và thẳng như lưỡi gươm tụm lại ở gốc như nan quạt, những chiếc lá có mùi thơm nếp hương. Mặt dưới của lá màu nhạt, mặt trên láng mịn không có lông và xếp thành hình máng xối, chiều rộng 3-4cm, chiều dài 30-50cm ở các mép thì không có gai, không có hoa.

+ Lá cây tụm lại dạng bẹ ở dưới gốc như những chiếc nan quạt vậy, còn ở giữa thì có đường gân lõm xuống như mang xối, màu xanh khi chuyển già thì lá đổi sang màu vàng.

+ Thân cây gần như là không có chỉ có nhiều lá chụm lại với nhau để tạo hình đứng, khi cây phát triển sẽ đẻ nhiều nhánh và cây con để tạo thành bụi.

cay-la-dua-thom-2

Công dụng chủ yếu của lá dứa thơm

Thường cây lá nếp được trồng để thu hoạch lá. Những chiếc lá này thơm khá lành tính và không có gây độc hại cho sức khỏe con người nên được sử dụng trong các ngành công nghiệp, thực phẩm,...thường được dùng ở dạng tươi hoặc dạng đông lạnh.

Các nhà khoa học đã xác định một số thành phần dễ bay hơi trong lá dứa thơm chủ yếu là (3-metyl-2(5H)-furanon 83,82%; 2-axetyl-1-pyrrolin 3,15% ) các chất này gây mùi thơm đặc trưng. Trong dân gian thường sử dụng lá nếp cho các món ẩm thực như: Chè, kem, bánh,...Người ta thường cho vài lá nếp vào nồi để nấu làm tăng mùi thơm hấp dẫn hơn. Nhiều nơi họ xay nhuyễn lá dứa sau đó vắt lấy nước cốt cho lẫn vào gạo nếp để gói bánh trưng, làm si rô và tạo màu, tạo mùi cho bánh xanh và thơm trở nên hấp dẫn khi ăn, kích thích vị giác khiến ngon miệng hơn.
Ngoài những tác dụng trong chế biến thực phẩm thì lá dứa thơm còn có tác dụng để chữa các bệnh trong dân gian. Lá dứa thơm được sử dụng như một cây thuốc nam có thể điều trị các bệnh như sau:

+ Ổn định đường huyết và giải cảm: Bằng cách cắt lá dứa thành từng khúc rồi đem phơi khô, pha nước sôi để uống giống như trà. Thường cách này sẽ ổn định đường huyết cho người bị tiểu đường và khi bị cảm thì có thể sử dụng lá để xông giải cảm cũng rất hiệu quả được nhiều người ứng dụng.

+ Trị gàu: Giảm giàu cho da đầu là rất hiệu quả. Bạn chỉ cần lấy lá giã nát và vắt lấy nước thoa đều lên đầu vài lần sau đó gội sạch bằng nước lạnh, cứ như vậy làm vài lần liên tiếp thì sẽ hết sạch gàu.

+ Bị yếu thần kinh: Sử dụng lá dứa cắt nhỏ nấu cùng với nước sạch cho cạn khoảng 2 chén thì chia ra uống sáng, trưa trong ngày thì sẽ hỗ trợ được bệnh yếu thần kinh.

+ Chữa trị các bệnh thấp khớp, nhức mỏi, tùy theo bệnh và từng người sẽ có hiệu quả cho cách dùng liều lượng và bào chế. Ngoài ra, thì lá dứa thơm là kẻ thù của một số loài côn trùng như gián.

cay-la-dua-thom-1

Nếu như bạn đang cần mua số lượng cây lá dứa thơm lớn thì hãy gọi ngay: 0969 34 2102 để được hỗ trợ nhanh nhất!

Hotline – Tư Vấn – Báo Giá : 0969.342.102

Zalo:

Thế Giới Cây Và Hoa