Cây thiết mộc lan có độc không ?

Cây Thiết Mộc Lan còn được gọi với nhiều tên gọi tại Việt Nam người ta thường gọi là cây phất dụ ,cây thiết mộc lan. Là loài câu khi nở hoa tạo ra hương thơm dễ chịu, ngọt ngào với cái tên khoa học Dracaena fragrans. Thiết mộc lan là loài được đánh giá rất  cao chuong. Tuy nhiên nhiều người lại băn khoăn và tự hỏi liệu cây thiết mộc lan có độc không?

 cây thiết mộc lan có độc không1

Ngày nay mọi người mua khá nhiều mộc lan thiết để trưng bày trong không gian sống của ngôi nhà, văn phòng với hy vọng có nhiều may mắn, thuận lợi cho cuộc sống, mang lại may mắn tiền bạc. Cây mộc lan được ưa thích vì nó có thể làm sạch không khí, loại bỏ độc tố trong khi. Với tác dụng tốt như vậy thì tại sao bạn còn băn khoăn cây thiết mộc lan có độc không nhỉ?

Là dạng cây thẳng ,thân gỗ, có đặc tính là bị cắt hoặc cưa một đoạn thân cây nó sẽ nảy mầm mới tại địa điểm vừa mới cắt. Các chồi mới đại diện cho một sự  may mắn mới, phát tài lộc

Cây Thiết Mộc Lan xanh hoặc sọc được phân biệt bởi màu lá của cây. Thiết mộc lan sọc trên phiến lá có là kẻ sọc vàng còn thiết mộc Lan xanh thì lá xanh hết.

Đặt gốc Hoa Mộc Lan: bao gồm 1 gốc lớn của chính nó, có nhiều nhánh vươn ra, mỗi thân gỗ gồm 1-3 chồi mầm non, bề mặt nhìn rất phong phú.

Khúc thiết mộc lan  là một phần của thân cây được cắt thành các đoạn. Sau đó mang ra trồng trên mặt đất, những ngọn được đâm chồi ,gốc ra rễ .Các khúc dài có kích thước 100cm, 50 cm và 30 cm.

cây thiết mộc lan có độc không2

Bộ thiết mộc lan gồm 5 khúc  . Bao gồm 1 khúc dài 1 mét, hai khúc dài 50cm  2 khúc dài 30cm, và bộ ba khúc gồm 1 khúc 1m,1  khúc dài 50cm và 1 khúc dài 30cm.

Ngoài ra shop cayvahoa.net cũng cung cấp nhánh nhỏ hoặc gốc có hình dạng sao đẹp ngắn để trồng cùng bộ chậu chậu đáng yêu .Ngoài ra, cây có thể được trồng trong chậu bằng dung dịch thủy canh.

Cây Thiết Mộc Lan không chỉ đẹp mà rất đơn giản để chăm sóc chỉ tưới nước cho cây mỗi ngày, cắt tỉa lá héo để cây cho lá mới đẹp hơn.

Cây thiết mộc lan có độc không? Chắc hẳn sau bài viết này bạn đã hiểu rõ tác dụng của nó trong việc bảo vệ môi trường sống của bạn. Hãy liên hệ với chúng tôi để có ngay một cây thiết mộc lan trong nhà nhé. Cảm ơn bạn đã ghé thăm chúng tôi.Bài viết liên quan