Cây tùng xương cá

Mã sản phẩm CTXC - 1.

200,000 VNĐ

giá dao động từ 200k – 800k tùy vào kiểu dáng và kích thước cây, vui lòng liên hệ: 0988.580.657

Danh mục: .

Mô tả sản phẩm

Cây tùng xương cá là một loại cây cảnh để bàn có hình dáng rất đẹp, nhiều bạn trẻ đang bị thu hút bởi vẻ đẹp của cây mang đến nhiều ý nghĩa và dùng trang trí rất đẹp mắt, giúp cho không gian sống động, trong lành hơn. Bạn có biết là cây tùng xương cá được liệt kê vào hạng cây xa xỉ. Nó là loại cây phong thủy của những người tuổi thân, giúp mang đến tài lộc và may mắn.

** Cây tùng bồng lai / cây để bàn làm việc

cay-tung-xuong-ca-2

Đặc điểm hình thái của cây

+ Thuộc loại cây để bàn giống cây mới được các nhà làm vườn uốn nắn để phù hợp trồng chậu để bàn, cây khống chế độ cao trung bình 30-40cm.

+ lá của cây mọc nhiều và dày, bặt lá nhọn như những chiếc xương cá, mọc quanh cành, cây tùng ấn tượng chủ yếu bằng lá, có màu xanh bóng, dài khoảng 2-3cm.

+ Thân và nhánh là một mọc sát vào gốc cây, nhánh rất dẽo có thể uốn lượn theo sở thích của gia chủ.

+ Rễ cây ăn sâu và bám chặt có thể bám vào những tảng đá lớn, mặc cho phong ba gió bão nhờ rễ mà cây vẫn đứng uy nghiêm sừng sững.

cay-tung-xuong-ca-1

Quá trình sinh trưởng và phát triển của cây

Trong môi trường tự nhiên tùng xương cá thường mọc ở những nơi có địa hình hiểm trở, thường là vách núi đá cao, thiếu nguốn dinh dưỡng và bất chấp bão táp chúng có bộ rễ khỏe, chắc chắn không dễ bị bật ngã. Cây được mọi người yêu thích bởi sức sống mãnh liệt, tuổi thọ cao, lá cây có hể 5 năm mới thay lá, rễ cây mọc dài và bám chắc khỏe cũng vì vậy mà cây tùng xương cá còn mang ý nghĩa cho sự trường thọ, sống lâu.

cay-tung-xuong-ca

Kỹ thuật chăm sóc cây tùng xương cá

Tùng xương cá thuộc loài dễ chăm sóc và thích nghi với điều kiện môi trường tại Việt Nam, nếu trồng ở vườn nơi đất rộng thì cây không cần chăm sóc cũng có thể sống và phát triển. Tuy nhiên nếu trồng làm cây cảnh thì cho cây tắm nắng và tưới nước 2 lần/tuần. Phương pháp nhân giống cây tùng xương cá bằng cách chiết cành hoặc hạt, tách cây con từ mẹ

Đất trồng

Chọn đất lý tưởng có khả năng giữ ẩm nhưng lại thoát nước tốt, có nghĩa là loại đấtất này có khả năng chỉ giữ đất ở mức ẩm ẩm chứ không xũng nước khi tưới quá tay, đễ thoát nước tốt thì chúng ta cũng có thể trộn đất vớiới xĩ than đun rồi đập nhỏ sàng bỏ lớp xỉ quá vụn để giữ ẩm tốt cũng có thể dùng chấu, sơ dừa và tro,…Ngoài ra cũng có thể trộn thêm phân bò khô, hoặc một số dưỡng chất có đất dinh dưỡng.

Nhiệt độ

Khoảng nhiệt độ thích hợp nhất cho cây 20ºC-30ºC, cây khó sống và có khả năng chết khi khí hậu lạnh dưới 0ºC còn khí nóng trên 40ºC thì lại dễ bị xâm hại bởi loại nấm Seiridium Cardinale. Lưu ý khi cây bị nấm thì cây sẽ khô đen chồi và chết dần loài này phát triển nhanh khỏe khi chúng đã có bộ rễ ổn định, nếu trồng ngoài vượn thì có thể không cần tưới và bón thúc, chỉ cần cắt tỉa.

Tưới nước

Thường thì nên tưới nước cho cây 2 tuần lần ở điều kiện bình thường, khi thời tiết có nhiệt độ ẩm cao hay nắng nóng thì có thể tăng hoặc giảm lượng nước. Lưu ý không nên để đất luôn ẩm sẽ tạo cho nấm và các vi sinh vật gây hại phát triển.

cay-tung-xuong-ca-3

Ý nghĩa của cây tùng xương cá để bàn

+ Được xếp vào danh mục cây cao sang và quý phái vì thế mà chúng mang cho ta nhiều tào lộc và sức khỏe, thịnh vượng

+ Đặc biệt với người cầm tinh con khỉ trồng cây này được quý nhân phù trợ, làm ăn phát tài giữ tiền của trong nhà.

Cần được tư vấn thêm vế cây tùng xương cá bạn vui lòng liên hệ

Hotline – Tư Vấn – Báo Giá : 0969.342.102

Zalo:

Thế Giới Cây Và Hoa