Cây xương cá

Mã sản phẩm CXC - 23.

159,000 VNĐ

Danh mục: .

Mô tả sản phẩm

Cây xương cá hay còn gọi là cây xương khô, cây san hô xanh, cây giao, nọc rắn, càng tôm,...có tên khoa học "Euphorbia tirucalli L" thuộc họ thầu dầu. Ở nhiều thế kỷ trong y học đã sử dụng nhựa cây, lá, rễ của các loài Euphorbia. Hiện nay nhiều người đang tìm mua cây xương cá nhưng không biết mua ở đâu? và chúng tôi liên tục gặp các câu hỏi trên các diễn đàn "Cây xương cá bán ở đâu?" Nắm bắt được nhu cầu thực tế chúng tôi là nhà phân phối các giống cây và hoa trên toàn quốc trong đó đang sở hữu loài cây xương cá. Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ với quý bạn đọc về đặc điểm, công dụng thực tiễn của loài cây này.

=-> Cây ổi cảnh

cay-xuong-ca-ban-o-dau

Đặc điểm về cây xương cá đang bán

Cây mọc ở những nơi hoang vắng như thôn quê, thường làm hàng rào bởi thân có nhiều đốt với đường đính như một chiếc đũa màu xanh, độ dài thì không đều nhau, mọc tủa ra từ nhiều phía. Lá của nó nhỏ, hẹp và thường rụng sớm chỉ có những cành, nhánh trơ trọi. Chúng ta bẻ thân cây sẽ thấy được thân có nhiều mủ màu trắng đục như sữa, chính mủ này có thể chữa trị được rất nhiều bệnh của cây.

Xương cá là một loài cây rất dễ nhận biết bởi chúng giống như sợi chổi. Đó là nét đặc trưng nổi bật của cây, những điểm đó thường xuất hiện ở các cây phân bố ở địa phương, loài thực vật rất dễ biến đổi từ cây bụi nhiều nhánh thành cây lớn ở môi trường sống. Khả năng sinh trưởng của cây rất tốt, có khả năng chịu hạn và nắng rất tốt, có thể dùng thân để trồng bằng cách giâm xuống đất ẩm.

cay-xuong-ca-ban-o-dau-1

Cây có những bông hoa màu vàng không dễ thấy khi mang trong cụm ở đỉnh. Những cụm này nằm trong các nhánh ngắn, trong góc của nhánh, cuống chúng uốn cong vào 1 góc. Thời gian nở hoa thường từ tháng 9 đến tháng 12. Quả xương cá có hình dạng 4 nang được chia ra làm 3 phần với đường kính khoảng 12mm, cuống ngắn trong khoảng 8mm màu xanh lá cây, lông tơ hồng và dễ thấy bởi một lớp phủ lông thật mềm mại, quả nang nứt ra khi chúng đang còn ở trên cây. Thông thường từ tháng 11 đến thàng thì cây sẽ cho ra quả.

Trong quả gồm có các hạt hình bầu dục với kích thước 4 x 3 cm nhẵn, mịn và có màu nâu đậm. Dòng trắng quanh núm trắng nhỏ và ở thân chúng có chứa lượng mủ trắng, chỉ gãy chút là mủ của nó sẽ tiết ra rất nhiều và cái mủ này sẽ có tác dụng chữa bệnh.

Công dụng của cây xương cá trong thực tiễn

Trong thực tiễn, cây xương cá có tác dụng chữa chứng bệnh viêm xoang mũi. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào cũng có thể trị được dù tỷ lệ rất cao lên khoảng 90% người bệnh đã điều trị khỏi. Ở Trung Quốc họ thường dùng cây này để trị thiếu sữa, nấm ngoài da, khớp xương buốt và đau còn ở Ấn Độ người ta dùng mủ xương cá để trị bệnh mụn cóc, thấp khớp, đau thần kinh, đau răng, trị ho, hen suyễn, đau tai và còn dùng làm thuốc trừ sâu, giết cá. Indonesia thì dùng mủ để trị bệnh ngoài ra, bệnh trĩ, mụn mủ, bướu, táo bón còn với Thái Lan thì dùng trị mụn cóc. Việt Nam thì lây lá xương cá trị bệnh ngoài ra, táo bón, liệt dương, rễ thì dùng trị bệnh loét mũi và trĩ, nhiều người sử dụng cành tươi để ngâm rượu điều trị được bệnh đau răng.

Hoa Kỳ đã chiết xuất hoạt chất của cây này dạng lỏng, bày bán tự do tại nhiều cửa hàng thực phẩm. Nói chung, xương cá có thể điều trị được các bệnh như: Mụn cóc, viêm, trặc tay chân, thấp khớp, đau đầu trun, rắn cắn,...

cay-xuong-ca-ban-o-dau-2

Bạn đang tìm cây xương cá bán ở đâu? Hãy gọi ngay: 0969 34 2102 chúng tôi giao hàng tận nhà, nhanh chóng và chất lượng đảm bảo quý khách hoàn toàn an tâm, không ưng có thể đổi trả.

Hotline – Tư Vấn – Báo Giá : 0969.342.102

Zalo:

Thế Giới Cây Và Hoa