Cây ổi cảnh

Mã sản phẩm COIC - 014.

890,000 VNĐ

Khách hàng vui lòng gọi 0988.580.657 để cập nhật sản phẩm theo từng thời điểm

Danh mục: .

Mô tả sản phẩm

Tìm hiểu về cây ổi cảnh có nguồn gốc xuất xứ từ miền nhiệt đới Châu Mỹ ngay tại bài viết này!

Giống ổi cảnh được con người phát hiện và nhân giống ở khắp nơi. Nó có quả ăn rất ngon và ngọt thường được chọn để làm loại cây cảnh bonsai trang trí trong sân vườn. Các gia chủ tạo thế, dáng cây rất đẹp tùy theo sở thích chơi cây của từng người mà uốn nắn cho cây.

__ Cây hoa sen cạn

cay-oi-canh

Cây ổi cảnh được tạo thế giống như cây Bonsai

Tìm hiểu về đặc điểm hình thái của cây ổi cảnh

Cây ổi cảnh thường được mọi người gọi là ổi bonsai, cây ổi. Tên khoa học "Psidium guajava" thuộc họ Đào kim nương, có nguồn gốc từ Brasil.

Giống ổi này không chỉ được ưa thích trồng để lấy quả mà còn được làm cây bonsai tiêu cảnh cho sân vườn, quán cà phê, vườn phố, biệt thự, nhà hàng,.....Khi chúng lên những búp non, lá non, quả nhìn rất đẹp mắt. Người ta thường nói vẻ đẹp kiêu sa lộng lẫy của các loài cây khác so với cây ổi cảnh thì loài cây này có một vẻ đẹp giản dị, mộc mạc nhưng lại thanh cao, chúng có cảm giác rất gần gũi và thân thiện trong cuộc sống.

Thân cây là dạng thân gỗ, nhẵn nhụi và chắc khỏe, những chiếc lá đơn thường mọc đối xứng với nhau, cuống của chúng rất ngắn, các phiến lá có hình bầu dục, nhẵn, ở mặt trên hơi lông còn mặt dưới thì có lông mịn, đầu chúng có gai, lõm. Gân của những chiếc lá có hình lông chim, cuống lá thì là một hình trụ của màu xanh. Đặc biệt, những bông hoa ổi màu trắng được mọc thành từng chìm, cuống hoa có màu xanh, đế chúng thì hình chén nhìn cũng rất lạ mắt. Nếu để ý bạn sẽ thấy được quả có nhiều hình dạng như (hình cầu, hình trừng, hình quả lê), vỏ thì mỏng với lớp thịt dày, bên trong thì có nhiều hạt hình đa giác không đều, màu vàng nâu.

cay-oi-canh-2

Nói đến khả năng sinh trưởng của cây ổi cảnh thì chúng có lá xanh quanh năm, không có khả năng chịu được rét. Thường sinh sống ở nơi có nhiệt độ nắng nóng khắc nghiệt ở ở các vùng sa mạc. Hơn hết là phát triển ở vùng có khí hậu ấm. Tuy nhiên, bộ rễ chúng có thể thích nghi được nhiều môi trường khác nhau. Khi khô hạn thì rễ sẽ mọc thẳng đứng và ăn sâu xuống đất, nếu mà mưa nhiều ngập gốc thì rễ sẽ đam nhiều ăn trở lại mặt đất. Chính vì vậy, cây sẽ không hề bị ngạt hay cũng không chết.

Kỹ thuật trồng và chăm sóc tốt nhất cho cây ổi cảnh

Để giúp cây có khả năng sinh sống tốt nhất thì nên đánh cây vào mùa mưa, ngày ấm mà không quá nắng. Bạn hãy tham khảo các bước sau:

+ Phát quang khu vực xung quanh cho thoáng

+ Cắt những cành thừa và chiếm quá nhiều không gian

+ Tiến hành tạo vùng bằng xẻng, cuốc hoặc dùng thuổng, xà beng để đào xung quanh bầu đất. Lưu ý khi gặp rễ thì chặt dứt khoát bằng dao hoặc thuổng.

+ Giữ cho bầu đất không bị vỡ, nhiều trường hợp bầu đất bị vỡ cũng không sao. Tuy nhiên, giữ nhiều rễ cám ở gốc thì rất tốt.

+ Khi đưa cây lên thì cắt lại một lượt những cành to hoặc chúng mọc không đúng vị trí.

cay-oi-canh-3

Giống ổi cảnh có rất nhiều cành nhỏ, già được mọc ở trên thân. Vì thế, vặt hết các lá non, bấm ngọn chỉ để lại một số ít lá trên cây. Sau đó thì cắt lại các đầu rễ thật ngọt rồi để chúng khô hết các đầu rễ thì đem trồng vào chậu. Chọn loại đất trồng là đất pha cát sẽ giúp cho rễ phát triển tốt hơn và thường xuyên phun sương cho cây và không để lung lây gốc cây sẽ phát mầm nhanh chóng.

Bạn có thể tìm hiểu kỹ hơn về giống cây ổi cảnh bằng cách liên hệ: 

Hotline – Tư Vấn – Báo Giá : 0969.342.102

Zalo:

Thế Giới Cây Và Hoa