Hạt giống hoa cỏ bồ câu

Mã sản phẩm HGHCBC - 1.

55,000 VNĐ

Danh mục: .

Mô tả sản phẩm

Cỏ bồ câu - cái tên mới nghe có vẻ khá lạ bởi nó là một giống hoa rất hiếm trên đất nước Việt Nam, nó chủ yếu được nhập khẩu từ nước ngoài, đặc biệt là có rất nhiều ở Nga. Vì hiếm nên giá của loài hoa này tại Việt Nam khá cao. Tuy nó được nhập khẩu nhiều tại nước ngoài, nhưng vài năm trở lại đây, cây cỏ bồ câu cũng được trồng ở nước ta, nhưng với điều kiện và cách chăm sóc rất khắt khe cây mới sinh trưởng và phát triển tốt.

co-bo-cau-1

Cỏ bồ câu  là loài có dáng mảnh khảnh, duyên dáng, thanh lịch, hoa rất đẹp có nhiều màu,  mùi thơm nhẹ. Hoa cỏ bồ câu thường nở trong khoảng thời gian từ tháng tư đến đầu tháng 7, thời điểm trồng hoa thích hợp là đầu mùa thu. 

1. Kỹ thuật trồng hạt giống cỏ bồ câu

Cần chuẩn bị hạt giống đảm bảo về chất lượng vì thế cần phải mua hạt giống tại các cửa hàng bán hạt giống uy tín. Sau khi chuẩn bị hạt, đất và chậu tiến hành gieo hạt xuống đất, rồi tưới nước và để ở nơi râm mát hoặc so ánh nắng.

co-bo-cau-2

2 Ánh sáng

Cây cỏ bồ câu là loài không khắt khe về điều kiện ánh sáng nên bạn có thể trồng ngoài  sáng mặt trời, hoặc bạn trong bóng dâm đều được, cây vẫn cho sinh trưởng tốt nhất. Tuy nhiên không nên để cây dưới ánh sáng trực tiếp buổi trưa mùa hè, vào mùa hè cần che bớt một lớp lưới chắn cho cây k bị chết cháy.

3.Nước.

Tưới nước: loại cỏ này chịu được khô thế nhưng bạn không nên để cho quá khô mà nên cung cấp độ ẩm vừa phải để giúp cho cây sinh trưởng. Cây không ưa nhiều nước vì thế chỉ nên tưới cho cây khoảng 2 ngày 1 lần.

4.Đất trồng

co-bo-cau-3

Cây phù  hợp với đất nhẹ, giàu mùn, mát, dễ thoát nước. Ở những vùng đất có chất đá vôi, phải trộn thêm phân ủ với tỉ lệ 1/1, cây sống được nhưng bị giảm tuổi thọ.

5.Sâu bệnh hại

Nếu cây cỏ bồ câu bị sâu bệnh cần sử dụng  thuốc từ hợp chất cơ bản Bacillus Thuringiensis.  tiến hành phun thuốc cho cây để loại trừ sâu bênh. Thường xuyên làm sạch cỏ dại để tạo độ thông thoáng cho cây nhanh mọc.

Hotline – Tư Vấn – Báo Giá : 0969.342.102

Zalo:

Thế Giới Cây Và Hoa