Hạt giống hoa đậu thơm

Mã sản phẩm HGHDT - 01.

50,000 VNĐ

Danh mục: .

Mô tả sản phẩm

Cây hoa đậu thơm được trồng ở rất nhiều nơi trên thế giới, nó được trồng rộng rãi ở Việt Nam khoảng vài năm trở lại đây. Loài hoa đẹp, màu sắc rực rỡ, mùi hoa thơm nên được nhiều người ưa chuộng. Thời vụ trồng cho cây ra hoa vào đúng đợt tết  m lịch là vào khoảng cuối tháng 9 âm lịch.

dau-thom

Cây đậu thơm thuộc loại đậu, vì thế nó được trồng thẳng bằng hạt như các loại đậu khác. Phương pháp trồng loài cây này cũng khá đơn giản, cayvahoa.net sẽ gợi ý cho bạn cách trồng loài cây này.

dau-thom-2

Phương pháp trồng hạt giống hoa đậu thơm:

- Lên rãnh: mỗi rãnh cách nhau 50cm, tra mỗi gốc 3 hạt cách nhau 40cm, mỗi rãnh được bón phân lót trước đó bằng phân mục. ẩm rồi lấp đất dày 2 – 3cm, còn chừa lại đất ở rạch để vun tiếp lần sau.

- Hạt giống: Nếu chọn được hạt giống tối nó sẽ nảy mầm sau 3 – 5 ngày, đất khô mới cần tưới. Chú ý, nếu đất váng cần xới nhẹ mặt luống cho cây mọc, vì hạt to, cây khó dọi lá mầm lên khỏi mặt đất.

- Làm giàn: làm theo kiểu hình mái nhà cho cây phân bố đều. Từ lúc cắm giàn đến cấy có nụ có thể xới nhẹ vun đến chân. Cây để cắm dàn là tre có chiều cao khoảng 2m trở lên như cắm dàn đậu đũa. Nếu giàn thấp, cây vươn cao hơn nóc giàn, thân cây sẽ nặng bị rũ xuống sẽ không đảm bảo được chất lượng hoa.

dau-thom-3

- Bón thúc: Nên bón thúc bằng đạm hòa loãng hay nước phân pha loãng 1/4 cho cây cao. Cây có 3 – 4 lá thật, bón thúc bằng nước phân pha loãng. Khi cây có đạm sẽ phát triển tốt, rễ cây có thể tự cố định lấy đạm của không khí nên tuyệt đối không dùng đạm nữa, vun đá chân rồi cắm dàn. Nếu dùng quá nhiều đạm cây sẽ héo úa và chết dần.

- Tưới cây: Mỗi tuần 1 lần tưới phân thúc, liều lượng tăng dần cây sẽ cho nhiều hoa.

- Tỉa cây: Cần tỉa bớt lá đậu thơm vàng, lá già

- Nhân giống: Để giống nên nhọn 1 – 2 chùm hoa để thành quả ở đợt thứ hai – ba. Chọn những quả đều không bị sâu bệnh. Quả lấy từ lúc còn chưa khô, treo vào nơi khô mát. Khi khô hẳn đem phơi giòn, đập lấy hạt, phơi lại rồi nhặt hạt tốt đem bảo quản.

Hotline – Tư Vấn – Báo Giá : 0969.342.102

Zalo:

Thế Giới Cây Và Hoa