Hạt giống hoa chuông

Mã sản phẩm HGHC - 02.

75,000 VNĐ

Danh mục: .

Mô tả sản phẩm

Hoa chuông được biết đến với nhiều tên gọi khác nhau như: hoa valentine, hơi thở của quỷ, hoa thánh, hồng xiêm……tên khoa học là Campanula medium và tên tiếng anh là Canterbury bells đây là loài hoa rất được ưa chuộng bởi nó không chỉ đẹp, màu sắc đa dạng mà còn có ứng dụng trong y học.

hoa-chuong-1

Hoa chuông có hình dáng gần giống hoa loa kèn rủ xuống, có màu trắng hoặc vàng rất đẹp, mùi thơm ngọt , phấn hoa có thể gây ảo giác. Cây hoa chuông thường nở hoa về cuối mùa xuân.

Trong y học, nó được gọi với tên hơi thở của quỷ bởi nó có độc tính cao nên được ứng dụng để bào chế các loại thuốc có tác dụng giảm đau, chống say tàu xe, tiền mê, trị hen suyễn… Các bộ phận của cây đều chứa độc tố cực mạnh, nên tuyệt đối không được ăn, nếu ăn vào sẽ bị ngộ độc. Nhẹ thì bị nôn trớ, mệt mỏi, choáng váng…còn nặng thì bị suy thận, suy tim cấp, bị ảo giác, hoang tưởng…

hoa-chuong-2

Để hoa chuông sống tốt và cho nhiều hoa đẹp bạn cần chú ý tới các yếu tố sau:

1.Đất trồng

Cây thích được trồng trong đất ẩm, nhưng thoát nước tốt. Sử dụng hỗn hợp đất được trộn từ đất phù xa, phân chuồng, sơ dừa và trấu tươi, đây là loại đất rất tốt phù hợp nhất cho cây.

2.Ánh sáng và độ ph

Cây ưa ánh sáng vì vậy cần để cây ngoài ánh sáng nhiều, ánh sáng quyết định màu sắc đậm nhạt của hoa chuông.Cây không chịu được đất có pH cao.

3.Chọn giống

Chọn hạt giống tốt, mẩy, đẹp. Chú ý nên mua hạt giống hoa chuông vào mùa xuân, trồng và nhân giống vào mùa này cây sẽ phát triển rất tốt và cây ít bị sâu bệnh.

hoa-chuong-3

4.Tưới nước

Tưới nước vào buổi sáng sớm và tưới chậm quanh gốc cây là tốt nhất. CâyHoa Chuông sẽ tốt và tươi hơn khi bạn bổ sung nước thường xuyên khi thời tiết nắng nóng, nhưng nếu tưới quá nhiều làm đất quá ẩm thường xuyên sẽ làm tăng nguy cơ các cây hoa triệu chuông bị thối dễ.

5.Nhiệt độ và độ ẩm

Là loài cây thích mát mẻ, nhiệt độ lý tưởng khoảng 18-25 độ C. Nếu nhiệt độ giảm thấp hơn 15 độ C có thể gây tổn hại đến cây. Khi nhiệt độ tăng cao hơn 25 độ C cần giữ ẩm cho hoa chuông bằng cách phun sương, không được phun trực tiếp vào cây.

Hotline – Tư Vấn – Báo Giá : 0969.342.102

Zalo:

Thế Giới Cây Và Hoa