Hạt giống hoa mõm sói

Mã sản phẩm HGMS - 01.

30,000 VNĐ

Danh mục: .

Mô tả sản phẩm

 Mõm sói là loại cây cảnh được giới trồng hoa rất ưa thích. Hạt giống hoa mõm sói mix rất ít nơi có, thường chỉ bán ở các cơ sở hạt giống lớn.  Hoa  mõm sói có nhiều tên gọi như: mõm chó, mõm dê hay mõm sư tử…

hat-giong-hoa-mon-soi

Tại sao hoa mõm sói lại có những tê gọi như thế? Lý do là vì hoa có hình dáng giống mõm con vật. Hoa rất đẹp, được nhiều người ưa chuộng nhưng trong dịp tết mọi người thường kiêng không dùng loại hoa này, vì nó mang tên con vật xấu xí, sợ mang lại những điều không may mắn trong một năm mới.

hoa-mom-soi4

Bông hoa dài, có nhiều màu sắc rực rỡ, nở từ dưới lên trên đều đặn như một tòa tháp với các màu như:  đỏ, tím, vàng, hồng. Hoa thường được trồng trong chậu hay trong vườn nhà.

Phương pháp gieo trồng hạt giống hoa mõm sói

hoa-mom-soi3

 • Đất: sử dụng loại đất có đủ chất dinh dưỡng, ẩm, độ PH trung bình là khảng 6.5. Cây có đặc điểm chịu rét tốt, ưa ánh sáng nhiều. Trồng trên nền đất tốt, mật độ 34x40 cm.
 • Thời vụ:  hạt giống hoa mõm sói mix thường được gieo trồng khoảng đầu tháng 9 là tốt nhất.
 • Bón phân:  Cần bón phân lót đủ và cân đối, thường hoa mõm xói được trồng tương tự như hoa cúc, nên khi bón phân cũng có thể dùng liều lượng của hoa cúc để bón. Hoa bắt đầu vươn ngồng phải tưới nước phân, vun cao đất vào gốc cây,  chú ý không làm đứt rễ.
 • Tưới nước: Liều lượng tưới khoảng 20-25 lần cho cây thời kỳ nhỏ.
 • Tỉa cây: Khi cây vươn ngồng tiến hành  tỉa mầm gốc, định cành. Mỗi cây chỉ khoảng 5 ngồng, sau này cây sẽ phát triển thành 5 cành hoa. Các mầm chồi mọc từ nách lá cần bỏ ngay thì bông hoa mới dài và đẹp.  Khi hoa bắt đầu nở 3 chiếc hoa phía dưới là thời điểm cắt hoa thích hợp. Nếu cắt non thì hoa sẽ không nở hết, nhanh héo tàn.
 • Tạo giống hạt hoa mõm sói: Khi cần để giống nên chọn cây có các gam màu khác nhau, không bị sâu bệnh, phát triển tốt để làm giống.  Khi cây già và khô, cắt hoa đem phơi rồi đập quả lấy hạt làm giống vụ sau
 • Hotline – Tư Vấn – Báo Giá : 0969.342.102

  Zalo:

  Thế Giới Cây Và Hoa