Hạt giống hoa hướng dương lùn

Mã sản phẩm HGHDG - 01.

50,000 VNĐ

Danh mục: .

Mô tả sản phẩm

Hoa hướng dương lùn còn có tên gọi khác là “hoa mặt trời” là loài hoa thuộc cây thân cỏ sống khá lâu năm và hoa nở theo mùa rất dài, có khi hoa nở từ đầu mùa hè đến cuối mùa hè mới tàn, hoặc kéo dài từ khoảng tháng 10 đến tháng 4 – 5 năm sau.

huong-duong-lun

Hoa hướng dương lùn có màu đặc trưng là màu vàng. Thuộc họ cúc có nguồn gốc từ Bắc Mỹ. Hoa có đường kính vào khoảng từ 20 – 30cm. Chiều cao của cây thân cây khoảng  1 – 3m. Hoa to, đường kính trên 30cm, thân cao 2m. Rất được ưa chuộng để cắm hoa bình mỗi dịp tết đến xuân về.  

Cayvahoa.net sẽ gợi ý cho bạn kỹ thuật trồng và chăm sóc Hoa Hướng Dương bằng hạt giống giúp bạn có một vườn hoa to đẹp, có năng suất cao

1. Chuẩn bị

huong-duong-lun-2

– Đất trồng:Một số loại đất thích hợp trồng hoa hướng dương nhất: đất hữu cơ, đất thịt, đất tribat, đất phù sa. Các loại đất cầm đảm bảo đủ dinh dưỡng để cây phát triển, không có nấm bệnh, khả năng thoát nước tốt.

– Hạt giống hoa hướng dương lùn: Có thể mua tại siêu thị hạt giống hay các cửa hàng hoa, chú ý chọn loại hạt chất lượng, nhập khẩu, hạt to, mẩy để tỷ lệ nảy mầm cao, cây phát triển tốt, cho hoa to đẹp.

– Bầu ươm hạt giống

– Bình tưới nước (loại bình phun)

2. Kỹ thuật trồng và chăm sóc hoa hướng dương.

huong-duong-lun-3

 • Ngâm hạt hướng dương lùn vào nước ấm  với tỷ lệ 3 sôi 2 lạnh.  để giúp hạt dễ bỏ vỏ và nhanh nảy mầm thì phải ngâm hạt giống trước, thời gian ngâm khoảng 8 tiếng.  
 • Có hai hình thức  một là ương cây con, hai là gieo hạt giống.Đổ đất trồng vào bầu ươm, cách miệng bầu chừng 2cm. đất trồng bên trên Hạt giống hoa hướng dương có thể gieo trực tiếp nhưng ươm cây con thì khả năng thành công cao hơn và cây sẽ phát triển tốt hơn.
 • Mỗi bầu ươm chỉ nên ươm 1 hạt để sau này dễ tách ra trồng riêng, phủ lên bề mặt một lớp đất mỏng. Mỗi buổi sáng sớm dùng bình phun nước tưới 1 lần cho hạt giống nhanh nảy mầm.
 • Sau từ 7-10 ngày, hạt giống hoa hướng dương lùn sẽ nảy mầm.
 • Tưới nước hằng ngày, để cây dưới ánh sáng mặt trời để cây phát triển mạnh.
 • Khi nhìn thấy rễ cây non bắt đầu mọc qua đáy chậu ươm thì tiến hành mang ra trồng vào chậu cảnh cỡ lớn hoặc trồng trực tiếp trong vườn. Đất trồng trước khi trồng cây hoa hướng dương lùn phải được bón thêm phân hữu cơ để tiếp chất dinh dưỡng cho cây non.
 • Hotline – Tư Vấn – Báo Giá : 0969.342.102

  Zalo:

  Thế Giới Cây Và Hoa