Hạt giống hoa anh thảo

Mã sản phẩm HGHAT - 02.

55,000 VNĐ

Danh mục: .

Mô tả sản phẩm

Anh thảo là loài cây có nguồn gốc từ Địa Trung Hải được biết đến là loài hoa quý phá, thanh lịch, sang trọng có nhiều màu sắc, anh thảo được biết đến nhiều nhất với 5 màu: đỏ, trắng, hồng phấn, hồng đậm và hồng tím.

*** https://cayvahoa.net/hat-giong/hat-giong-hoa/

anh-thao-2

Anh thảo có đặc điểm: chiều cao của cây khoảng 30cm, lá hình trái tim màu xanh thẫm như cẩm thạch có ánh bạc, nhiều hoa. Đây là một giống hoa vùng cao, đẹp cả hoa lẫn lá, cánh hoa trơn láng, gần như bẻ gập xuống sát với cuống hoa. Hoa anh thảo thường nở rộ vào các thời điểm: thu, đông, đầu xuân.

1.Nhiệt độ, ánh sáng, độ ẩm

Là loài cây phù hợp trồng ở xứ lạnh. Loài cây ưa nắng dịu. Trồng nơi đã lược bớt ánh sáng, hay có khá nhiều bóng râm Anh thảo cần được gieo và trồng trong nhà kính, trong điều kiện hoàn toàn kiểm soát được ánh sáng nhiệt độ và ẩm.

2.Đất trồng

anh-thao-1

Đất trồng thích hợp nhất là đất có độ pH 6,2 – 6,5. Đất ẩm vừa, nhiều mùn, rút nước tốt. Cây cần đất ẩm nhưng tưới quá độ cây sẽ thối, độ đất 18 – 200C

3.Lựa chọn hạt giống

Hạt giống không tốt thì tỉ lệ nảy mầm  lại không đảm bảo vì thế cần mua ở những cửa hàng bán hạt giống uy tín Bóng tối và độ ẩm là 2 yếu tố quyết định tỷ lệ nảy mầm.

4.Phương pháp gieo trồng

anh-thao-3

– Trước khi gieo hạt và phủ lên trên hạt một lớp đất để giữ ẩm. Phủ bao nylon đen để giữ tối ít nhất là 21 ngày đầu. Sau khoảng thời gian phủ bao nylon khoảng 5 ngày cây đã được hình thành cùng với bộ rễ nhỏ lúc này tháo bỏ bao nylon để cây không bị yếu ớt.

-Khi lá mầm xanh đậm xuất hiện cần tưới một lần phân Nitrat Canxi nồng độ 50 – 70ppm

– Cây phát triển hoàn toàn lá thì cần nhiều nước và phân bón. Sử dụng phân có gốc amonium (21:5:20) và canxi nitrat (15:5:15) với nồng độ 75 – 100 ppm. Làm  rễ đã cắm sâu vào đất và cây xuất hiện 2 – 3 lá.

-Sau khi cây được 14 tuần  thì sang chậu cho cây, cần lưu ý bón phân 1 lần nữa như giai đoạn 3 giúp bộ rễ phát triển khõe và đầy đủ. Sau khi sang chậu cho cây cần đảm bảo tưới nước cho cây đầy đủ để cây sinh truowngrvaf phát triển tốt.

 Lưu ý tháng cuối cùng thu hoạch nên giữ nhiệt độ đêm 13 – 15oC. Khi hoa tàn chỉ còn cọng thì tuyệt đối không cắt cọng vì như thế có khi sẽ làm củ thối. Trồng chậu thì sau khi cây anh thảo mọc lại, phải bón phân ba tuần một lần cho hoa to, cây mọc mạnh

Hotline – Tư Vấn – Báo Giá : 0969.342.102

Zalo:

Thế Giới Cây Và Hoa