Ý nghĩa Hoa Anh Thảo loài hoa bí ẩn ?

Hoa anh thảo hay còn gọi là hoa ngọc trâm là loài hoa có nguồn gốc từ vùng ôn đới . Chúng có một đài hoa hình ống với năm cánh hoa. Vào mùa xuân là mùa hoa anh thảo nợ rộ ,chúng ta không thể nào không bị lôi cuốn bởi cánh đồng hoa anh thảo.Ngày nay nhiều người tìm đến nó với nhiều ý nghĩa hoa anh thảo cùng tìm hiểu các bạn nhé

*** Hoa anh thảo có giá bao nhiêu và mua ở đâu ?

hoa-anh-thao

Khi những bông hoa anh thảo nở người ta sẽ nghĩ ngay đến sự báo hiệu của mùa xuân.Hoa anh thảo là biểu tượng của sự duyên dáng và sắc đẹp của tuổi trẻ .Chúng đại diện cho lứa tuổi giữa trẻ con và thiếu nữ, tuổi dậy thì.

hoa-anh-thao-dep-la

Một số hoa anh thảo nở muộn chỉ nở khi đêm xuống, nó không bao giờ hé mở các búp hoa của mình cho đến khi trăng lên. Khi đêm xuống và không gian yên tĩnh là thời điểm các cánh hoa phát ra một thứ ánh sáng lân tinh dìu dịu. Anh Thảo muộn tượng trưng cho một tình yêu thầm lặng.

Với người La Mã gọi hoa Anh Thảo là “tuber terrae” bởi vì rễ của nó trông giống như những củ cải trắng. Người ta đã biết bào chế củ của cây Anh Thảo để làm thành một loại thuốc mỡ, với tác dụng bôi vào da tránh các vết rỗ sau khi bị bệnh đậu mùa. Củ Anh Thảo còn được xay thành bột để làm bánh, bồi bổ sức khỏe, tăng khả năng sinh hoạt tình dục và có tác dụng làm thực phẩm cho gia súc.Hoa Anh Thảo còn có thể dùng ngâm rượu . Cháo hoa anh thảo được nấu từ bột hoa, mật ong, sữa hạnh đào, nghệ tây, gạo và bột gừng, ăn bổ dưỡng. Với lá cây người ta có thể ăn sống hay nấu trà uống.

ý nghĩa của hoa anh thảo

Dưới triều đại nữ hoàng Victoria, hoa anh thảo trở thành một loài hoa thời thượng chúng được yêu thích nhất. Nữ hoàng Anh thường gửi cho ông những bó anh thảo hái từ khu vườn hoàng gia. Và khi ông mất, nữ hoàng đã gửi đến một vòng hoa lớn kết bằng những đóa anh thảo để bày tỏ mối thiện cảm và sự kính trọng của mình.

Cho đến giữa thế kỉ 17, người ta lai tạo anh thảo thành nhiều màu như đỏ sậm, đỏ nhạt, đỏ chói, vàng nhạt như bây giờ.

Loại Anh thảo được quý chuộng bởi hàng bán hoa là Tai gấu , thế kỷ thứ 18 người ta thường tổ chức hội chợ hoa vào mùa Xuân và các nhà khảo học chuyên môn về thực vật rất yêu thích loại hoa này!

Shop cây và hoa cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết ý nghĩa hoa anh thảo

0988.580.657 (zalo, viber, alo)

Hoặc kết nối : facebook.com/cayvahoa.net

Hoặc đặt hàng trực tiết từ website tại đâyBài viết liên quan