Hạt giống hoa thúy cúc mix

Mã sản phẩm HGHTC - 01.

60,000 VNĐ

Danh mục: .

Mô tả sản phẩm

Thúy cúc không chỉ biết đến bởi màu sắc đẹp còn được ưa chuộng bởi nó được trồng ở rất nhiều nơi và hiện đang được giới trẻ, người làm văn phòng yêu thích trồng làm cảnh

Việc trồng thúy cúc so với nhiều loại cây trồng khác có khó khăn và chăm sóc vất vả hơn rất nhiều. Tuy nhiên, bạn có thể sở hữu những chậu thúy cúc đẹp độc lạ này nếu làm theo cách dưới đây:

thuy-cuc-1

1.Chuẩn bị hạt giống 

Chọn hạt giống thúy cúc được bán ở những cửa hàng bán hạt giống uy tín để đảm bảo được chất lượng giống tốt sẽ cho hoa đẹp. Hạt giống phải to, chắc, bóng.

2.Đất trồng

Thúy cúc là loài ưa đất thịt nhẹ và có khả năng thoát nước tốt, chất dinh dưỡng phong phú. Có thể tự tạo loại đất trồng cho cây bằng cách trộn đất với xơ dừa và tro trấu để giúp cho thúy cúc sinh trưởng và phát triển nhanh chóng.

thuy-cuc-2

3.Chậu đựng

Những chiếc chậu thích hợp nhất cho cây là những chiếc chậu tròn được làm bằng đất nung hoặc là nhựa.

4.Gieo hạt giống thúy cúc

Ngâm hạt giống thúy cúc vào nước ấm tay từ 15 – 30 phút -> Rải đều hạt lên bề mặt đất đã được làm ẩm -> Phủ một lớp đất mỏng 1 – 2mm. Hàng ngày phun sương cho cây 2 lần vào buổi sáng và tối.

thuy-cuc-3

5.Chăm sóc và thu hoạch

Tưới nước vào mỗi buổi sáng sớm hằng ngày để tăng cường độ ẩm cho hạt nhanh nảy mầm. Khi  thấy cây con được vài lá và cứng thì tỉa cây sau đó đưa cây vào chậu. Tránh ánh sáng của bóng đèn ban đêm vào cây vì sẽ làm cho cây không xanh tốt và ít hoa.

Để cây sinh trưởng mạnh và ổn định trong giai đoạn đầu nên ngắt bỏ chùm hoa bói đầu tiên để tăng cường sinh trưởng, tỉa bớt lá để cây tập trung dinh dưỡng nuôi hoa. Cây thúy cúc cần được chăm sóc cây thường xuyên để cây không mắc bệnh, dùng thuốc diệt trừ sâu bệnh để cây nhanh khỏe. Chọn phân NPK, phân chuồng để tăng cường chất dinh dưỡng cho cây nhiều hơn. Khi thu hoạch hoa thúy cúc không nên cắt quá dài xuống thân để không bị ảnh hưởng tới những vùng khác của cây.

Hotline – Tư Vấn – Báo Giá : 0969.342.102

Zalo:

Thế Giới Cây Và Hoa