Hạt giống hoắc hương hồng

Mã sản phẩm HHH - 01.

50,000 VNĐ

Danh mục: .

Mô tả sản phẩm

Hoắc hương Hồng  trong dân gian còn gọi là:  Quảng hoắc hương, Thổ hoắc hương. Đây là cây thân cỏ sống lâu năm, thân lá có lông, lá mọc đối, hoa màu hồng tím nhạt, mọc  thành bông ở kẽ lá hay đầu cành.

Hoắc hương Hồng – loài cây được coi là  vị thuốc quý. Loài hoa này được biết đến trong những bài thuốc chữa nhiều bệnh phổ biến như: cảm gió, nhức đầu , đau mình, viêm mũi, sổ mũi, đau bụng, ăn uống không ngon miệng, không tiêu.

hoac-huong-hong-1

Cây Hoắc hương hồng được trồng nhiều ở huyện Kim Sơn – Tỉnh Ninh Bình và Tỉnh Hưng Yên.  Tinh dầu hoắc hương hồng là một loại hương liệu quý, nó được trồng chủ yếu lấy lá và cành làm thuốc. Gieo trồng loài cây này cần chú ý nhiều đến nhiệt độ và ánh sáng.  Đây là loại cây thích hợp với những ánh nắng mặt trời  và không chịu được lạnh kéo dài, không chịu được nhiệt độ quá nóng.

Cây Hoắc hương có tác dụng kháng khuẩn, ức chế các loại nấm gây bệnh, giúp tiêu hóa tốt, sôi bụng, đau bụng đi ngoài, hôi miệng. Tinh dầu Hoắc hương chữa vết côn trùng cắn, giảm bớt căng thẳng, giảm độ viêm hay sưng tấy……

hoac-huong-hong2

Theo y học, Hoắc hương hồng chữa cảm mạo, nhức đầu, đau mình mẩy bằng cách dùng 6 – 12gram tùy theo người bệnh là người lớn hay trẻ nhỏ. Hoắc hương dùng dưới dạng thuốc sắc hay thuốc bột, có thể dùng riêng hay phối hợp với các nguyên liệu khác. Khi hệ tiêu hóa không tốt, ăn uống không tiêu, hay sôi bụng sử dụng hoắc hương 12gram, thạch xương bồ 12 gram, hoa cây đại 12gram, vỏ bưởi đào đốt cháy 6gram. Đem tất cả tán nhỏ. Trước bữa ăn 15- 20 phút uống cùng với nước nóng, mỗi lần chỉ uống 2gram. Ngày uống 3 lần

hoac-huong-hong2

Gieo trồng hoắc hương hồng:  trồng bằng phương pháp giâm cành, ưa đất ẩm thoát nước, nơi có bóng mát. Là loài cây không chịu được lạnh, sương muối.

Thu hoạch: Thường thu hoạch vào tháng 4-6.  Lá hoắc hương hồng dùng mềm mịn, mùi thơm nồng. Lá thu hoạch xong là phải phơi trong râm cho khô.

Bảo quản: Bảo quản tuyệt đối nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp của mặt trời. Nên đựng  trong lọ kín.

Hotline – Tư Vấn – Báo Giá : 0969.342.102

Zalo:

Thế Giới Cây Và Hoa