Hạt giống hoa dạ yến thảo

Mã sản phẩm HGDYT - 01.

55,000 VNĐ

Danh mục: .

Mô tả sản phẩm

Để có được những chậu hoa trang trí nhà cửa tuyệt hảo và hiện đại thì không thể không nhắc đến một loài hoa mang tên dạ yến thảo. Một loài hoa có rất nhiều dạng cánh như cánh trơn, cánh viền, ngôi sao hay 2 màu trên 1 hoa, loại rũ, loại leo chính vì thế mà nó đem đến cho không gian của bạn đa sắc màu không chỉ hấp dẫn mà còn rất thú vị.

*** https://cayvahoa.net/cach-trong-va-cham-soc-hoa-phong-lu-thao/

da-yen-thao-2

Cây dạ yến thảo là loại cây thân thảo thuộc họ Cà và còn được gọi là Yến thảo hoa hay hoa dạ yến thảo. Với nguồn gốc từ Nam Mĩ hoa dạ yến thảo có đường kính 5cm và chiều cao 50cm. Là một loài hoa không những đa dạng phong phú về dáng hoa và sắc hoa mà nó còn là loại cây chịu nhiệt, lạnh và rất dễ sống khi lớn. Tuy nhiên thì hạt của nó thì rất khó trồng và cũng nhanh bị lụi tàn nhất là khi cây bị dầm mưa hoa của nó sẽ bị giập thối. Chính vì thế bạn hãy làm như sau để có thể trồng và chăm sóc tốt những chậu hoa dạ yến thảo :

Sau khi gieo hạt giống 7-10 ngày thì cây sẽ bắt đầu nhú lên lúc đó bạn hãy tháo tấm phủ ra và di chuyển chúng đến nơi sáng thoáng mát rồi để cây hút nước từ dáy chậu. Khi cây ra lá thật (5-6 lá) thì bạn chuyển vào chậu trồng cố định. Bạn lưu ý nhé khi nào cây đâm chồi và bén dễ mới đặt ở chỗ có ánh nắng và đất trồng phải tơi xốp, phải thoát nước cũng như giữ ẩm tốt. Và cuối cùng bạn chăm sóc như sau:

da-yen-thao

1.Phân bón:

Bạn hãy bổ sung đạm cho cây khoảng 1 tuần 2 lần để cây sinh trưởng và phát triển tốt.

2.Nước:

Vào thời kì sinh trưởng bạn phải thường xuyên tưới nước cho cây. Tưới nước thường xuyên và vừa phải, không nhiều quá nhưng cũng không để đất khô quá. Dạ yến thảo có hoa liên tục, hết đợt này đến đợt khác cho nên mỗi sáng bạn nên tưới cây và nhặt lá dạ yến thảo khô, héo vì để lâu sẽ dễ khiến cây bị úng. Đặc biệt cây không chịu được mưa nhiều, không chịu úng nên bạn tránh để mưa trực tiếp vào cây làm cây dễ bị nhiễm nấm làm nhũn và thối cổ rễ. Cũng không để cây bị thiếu nước vì cây sẽ bị chết ngay do mất nước.

3.Ánh sáng:

Là một cây ưa ánh sáng nhưng không được để ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp vào cây.

4.Nhiệt độ -độ ẩm:

Dạ yến thảo cần một nơi thoáng mát và là cây rất nhạy cảm với nhiệt độ ngoại cảnh, đặc biệt khi nhiệt độ lên cao trên 35oC. Vì vậy nên che mát cho bề mặt chậu trồng khi nhiệt độ lên cao và tránh đặt chậu cây nơi gió lớn, cây hoa dễ bị tổn thương.

da-yen-thao-3

5.Nhân giống:

Đối với vùng có khí hậu lạnh thời điểm gieo trồng thích hợp nhất là tháng 2 – 4 khi tiết trời đã mát và ấm áp. Với khí hậu khu vực phía Nam thì có thể gieo trồng dạ yên thảo quanh năm. Gieo hạt lên giá thể ươm, không cần lấp đất lên trên. Khi đường kính cây tỏa ra khoảng 15cm bạn cần tỉa cành và cắt nhánh thường xuyên để kích thích cây tăng trưởng, đâm chồi nảy nhánh và ra hoa nhiều, chồi nách sẽ phát triển và hoa tiếp tục nở khi hoa nở bạn ngắt bỏ cả cuống hoa.

Bạn cần lưu ý Dạ yến thảo là cây thân thảo, mềm và buông rủ vì thế cần chọn những chậu hoa có thể đặt trên hoặc có móc cố định chắc chắn vào thanh ngang trên để những cành hoa có thể buông xuống, mềm mại và tự nhiên và để gia tăng số lượng nảy mầm thì bạn nên thường xuyên ngắt ngọn từ khi cây còn nhỏ. Khi cây già cỗi có biểu hiện lá nhỏ, cành gầy, sắc hoa không thắm, cần bổ xung thêm phân giàu đạm. Phun thuốc trừ sâu cho cây.

Không trồng trong chậu quá nhỏ, đất trồng cho cây tốt nhất là dùng Peatmos xanh kết hợp cùng phân trùn và xơ dừa. Khi ươm dùng xơ dừa sạch đã được ngâm 10 ngày. Đây là loài cây ưa ẩm, háu ăn nên chúng ta phải trồng bằng những giá thể thật xốp thoáng giàu chất hữu cơ

https://cayvahoa.net/hat-giong/hat-giong-hoa/

Hotline – Tư Vấn – Báo Giá : 0969.342.102

Zalo:

Thế Giới Cây Và Hoa