Hạt giống sao nhái

Mã sản phẩm HGHSN - 01.

80,000 VNĐ

Danh mục: .

Mô tả sản phẩm

Hoa sao nhái là loài hoa được biết đến với nhiều màu sắc rực rỡ như: hoa vàng chanh, vàng cam, màu hồng tím hay trắng. Đây là loài hoa được nhiều người ưa thích bởi vì loài hoa này dễ trồng và không mất công chăm sóc lại có có hiệu quả cao.

sao-nhai-1

Dưới những vùng quê sao nhái rất được ưa chuộng, bởi nó không phải dùng để ngắm mà nó còn được sử dụng làm món ăn trong bữa cơm hằng ngày. Những đợt lá non mới ra, người dân thường hái chúng để ăn kèm như một loại rau rừng với mùi thơm không thể xen lẫn với những loại cây khác.

Vì là loài hoa dễ trồng và chăm sóc nên khi trồng không cần quá kĩ lưỡng cây vẫn cho chất lượng hoa tốt, tuy nhiên để có những đợt hoa sao nhái chất lượng, to, đẹp thì cần chú ý những điểm chính sau:

sao-nhai-2

1. Nhân giống

Đối với sao nhái chúng ta có thể sử dụng phương pháp nảy mầm, mỗi mùa hoa kết thúc, khi hoa có hạt đã vàng khô thì chọn hạt đẹp, bóng, to để làm giống cho đợt cây kế tiếp. Ở vùng quê, sao nhái được trồng nhiều như hoa dại, vì thế cây già rồi hạt rụng là lại mọc cây con mới.

2.Đất trồng

– Sao nhái phù hợp với loại đất có khả năng thoát nước tốt, sử dụng hỗn hợp đất bao gồm: Sỉ than, tro, đất pha cát, phân bò. Đất phải dễ thoát nước
– Để đảm bảo cho cây không bị thiếu chất dinh dưỡng định kỳ mỗi năm nên thay đất cho cây 1-2 lần.

sao-nhai-3

3.Sâu bệnh hại

Là loài cây ít khi bị sâu bệnh tấn công, tuy nhiên nếu cẩn thận hơn bạn có thể phun thuốc trừ sâu bệnh khi cây con mới phát triển. Lưu ý khi cây bị khô héo rũ thì phải lập tức bỏ để cách ly nguồn bệnh.
Khi cây bắt đầu có nụ sắp ra hoa cũng cần thêm một đợt thuốc BVTV kết hợp phân bón lá dưỡng hoa để phòng trừ sâu làm thối hoa. Khi trồng cây hoa sao nhái có mưa kéo dài thì dùng vitamin B1, phân bón lá… để tăng đề kháng cho cây trồng.

4.Bón phân và tưới nước

Thời gian từ khi gieo đến khi cây sao nhái đóng nụ khoảng 45 ngày cần được bón phân tưới nước đầy đủ. Cây ưa ánh nắng vừa phải nhất là ánh sáng buổi sớm và hoàng hôn, vì thế nên tưới cây vào sáng sớm là thích hợp nhất. Bón phân theo định kỳ làm nhiều đợt bằng phân hạt NPK giúp cây cho nhiều nhánh bên sẽ ra hoa nhiều hơn.

Hotline – Tư Vấn – Báo Giá : 0969.342.102

Zalo:

Thế Giới Cây Và Hoa