Hạt giống hoa cẩm chướng

Mã sản phẩm HGHCM - 011.

60,000 VNĐ

Danh mục: .

Mô tả sản phẩm

Cẩm chướng là loài hoa quen thuộc với mọi người bởi nó thông dụng trong đời sống, nó thường được trồng nhiều ở công viên, nơi mọi người vui chơi, tụ tập. Đây là loài hoa có nhiều màu sắc đẹp được ví như bức trướng bằng gấm nhiều màu sắc.

*** https://cayvahoa.net/chau-hoa-cuc-la-nho/

hoa-cam-chuong-1

Cẩm chướng có nguồn gốc từ Địa Trung Hải, thân mảnh, thân gãy khúc nhiều, phân nhánh nhiều, có đốt dễ gãy giòn, trên mặt lá có ít phấn trắng, lá mọc đối phiến lá nhỏ dày, dài, không có răng cưa.

Để trồng cẩm chướng tuy không phức tạp, nhưng với một vài điểm chú ý dưới đây sẽ cho bạn những chậu cẩm chướng tuyệt vời.

1.Nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng

cam-chuong-3

Nhiệt độ thích hợp để trồng  hoa cẩm chướng là 180C – 200C, độ ẩm 60 – 70%. Mùa hè thích hợp những nơi dãi nắng, mát, mùa hè yêu cầu mát mẻ.

2. Đất trồng

Cẩm chướng là loài hoa ưa đất thịt nhẹ, tơi xốp, nhiều mùn, giàu dinh dưỡng, đất thoát khí, giữ ẩm tốt. Độ chua đất thích hợp là 6 – 7

3. Chọn giống

Chọn những hạt giống đẹp, mẩy sẽ cho cây  khỏe, có hoa đẹp, không sâu bệnh, màu hoa tươi, sặc sỡ, hoa to

4.Cách trồng

cam-chuong-2

  • Làm đất phải vụn, nhỏ mịn, lên luống phẳng. Sau đó sử dụng hỗn hợp phân bón: phân chuồng mục + Tecmo phốt phát + vôi bột + kali sunphát đem trộn đều rải trên đất, xới nhẹ để trộn
  • Đem trộn với tro rồi gieo cho đều. Hạt rắc xong phủ 1 lớp đất bột mỏng, phủ một lớp rơm rạ mỏng
  • Sau 6 ngày, hạt sẽ mọc, tưới nhẹ đủ ẩm 2 lần trong 1 ngày. Chú ý thời vụ chủ yếu là đông xuân, muốn trồng để cho hoa ngày tết thường gieo hạt khoảng tháng 8 – 9 như các giống hoa khác.
  • Khi cây ra nụ, cần bón N:P:K = 1:2:3

5. Sâu bệnh gây hại

Cẩm chướng bị bệnh đốm và lở cổ rễ do vi khuẩn gây nên, nên phải xử lý đất bằng Falizan… và cần phun Bactoudes khi cây phát bệnh.

6. Ứng dụng

– Phần lớn những chậu hoa này được đặt ở ban công, cửa sổ. Cũng có thể trồng  cẩm chướng ở những luống hoa quanh nhà, bồn hoa, công viên…..

Hotline – Tư Vấn – Báo Giá : 0969.342.102

Zalo:

Thế Giới Cây Và Hoa