Hạt giống hoa lobelia mix

Mã sản phẩm HGLBL - 01.

50,000 VNĐ

Danh mục: .

Mô tả sản phẩm

Hoa lobelia mix có nguồn gốc từ các khu vực Bắc và Nam Mỹ là loài hoa trồng hàng năm được nhiều người biết đến, nhưng loại hoa phổ biến nhất là hoa màu xanh, tím và hồng, thường ra hoa vào mùa hè.

Hoa lobelia mix thích được trồng nhiều để trang trí khuôn viên quanh nhà hoặc trồng trong các chậu hoa treo ban công. Trong y học, Hoa Lobelia còn có tác dụng điều trị hen suyễn, viêm phế quản và ho.

1. Môi trường gieo hạt lobelia mix

hoa-lobelia-mix

  • Chọn nơi gieo hạt thoáng mát.
  • Gieo hạt trực tiếp trên đất sạch, không có nấm bệnh và thoát nước tốt hoặc gieo hạt vào khay gieo loại 112 lỗ để có kết quả tốt nhất.
  • Ánh sáng: trung bình
  • Nhiệt độ: 23-25 độ C.
  • PH: 5.8 - 6.2
  • Tưới nước:  Sử dụng bình xịt và chuyển sang chế độ phun sương để tưới cho hạt. Giữ đất luôn ẩm trong quá trình nảy mầm.

2. Gieo hạt giống lobelia mix.

hoa-lobelia-mix-3

Hạt giống hoa Lobelia mix đem gieo lên các luống đất đã làm sẵn. Trộn một chút đất với hạt giống hoa sau đó rải đều lên các lưống đất. Hạt giống nảy nầm trong khoảng thời gian từ 4 – 7 tuần.
Không rải đất che hạt giống, ánh sáng kích thích quá trình nảy mầm hạt. Khi cao từ 10cm – 15cm là thời điểm ghép hoa ra vườn ngoài trời.

3. Chăm sóc lobelia mix

hoa-lobelia-mix-2

- Để hoa Lobelia phát triển tốt, cần cung cấp ánh sáng đầu đủ, hoa phát triển mạnh trong thời tiết mát mẻ, đất ướt. Sau khi cây sang luống được 2 tuần sử dụng phân bón N-P-K  với liều lượng như sau: 5gram/2 lít nước (cách năm đến sáu  ngày tưới một lần). Bón phân bón hòa tan hoặc phân hoai mục hòa tan cho cây mỗi tháng một lần hoặc từ 4 đến 6 tháng một lần.
- Sau khi tưới phân nên tưới lại nước sẽ giúp cây nhanh lớn
- Hoa lobelia mix cũng có nhiều loại bệnh dịch và côn trùng như: Chết rũ , đốm lá, sâu đục thân. Nấm và côn trùng gây ảnh hưởng khá lớn tới sự phát triển của loài cây này. Vì thế, phải tuyệt đối chú ý chăm sóc cây, khi thấy có biểu hiện của dịch bệnh và côn trùng cần đến ngay cửa hàng thuốc thực vật để mua thuốc phun cho cây

Hotline – Tư Vấn – Báo Giá : 0969.342.102

Zalo:

Thế Giới Cây Và Hoa