Hạt giống phi yến thảo

Mã sản phẩm HGYT - 01.

30,000 VNĐ

Danh mục: .

Mô tả sản phẩm

Phi yến thảo mix (hoa chân chim hay violet) là loài hoa mang ý nghĩa nhẹ nhàng cùng nét thanh thoát duyên dáng riêng. Tên gọi của nó cũng nói lên phần nào hình dáng của loài hoa - hoa trông giống như cái mũi nhọn ở trên đầu cá heo hay lại giống như cái mào của chim chiền điện. Hoa màu tím, và rất hiếm khi có hoa màu hồng và màu trắng

hoa-da-yen-thao

Hoa phi yến thảo đẹp là vậy nhưng trồng phi yến thảo mix không đơn giản chút nào. Bài viết dưới đây sẽ gợi ý cho bạn cách có một vườn phi yến thảo đẹp nhất. Gieo giữa tháng 9 âm lịch, trồng cuối tháng 9, cuối tháng 11 cây bắt đầu vươn ngọn là vừa tết. Phi yến là hoa chính của tết Nguyên đán.

1. Điều kiện gieo hạt giống phi yến thảo

hat-giong-hoa-da-yen-thao_1439430558_0

- Đất: Hoa phi yến không kén đất, chịu được hạn và chịu rét cao
- Ánh sáng: Hoa ưa được trồng ở nơi có nhiều ánh sáng
- Phân bón: cần ít phân bón nhưng cần cân đối tỉ lệ N.P.K đều nhau. Đạm nhiều cây vươn cao sẽ dễ đổ, vì thế cần đặc biết chú ý đến lượng đạm bón cho cây
- Chọn giống: Việc chọn giống rất quan trọng ảnh hưởng lớn đến chất lượng khi hoa trưởng thành và thu hoạch. Vấn đề lấy giống và gieo giống rất cần được chú ý, chọn những hạt giống phi yến thảo mix tốt không sâu bệnh, có hoa đẹp làm giống.
- Cắt tỉa cây: Cắt những cành chính đã chín vàng làm giống thì cây con sau này mới cho hoa đẹp nên bỏ 1/3 đoạn trên và 1/3 đoạn dưới cành. Hạt giống cần phơi kỹ dưới bóng râm rồi lấy giấy báo gói lại gác lên gác bếp nơi xa lửa bốc lên trực tiếp.

2. Kỹ thuật trồng và chăm sóc

hat-giong-da-yen-thao-mix-mau-324

- Gieo hạt: Khi gieo, đem chà cho vỏ mỏng bớt , sau đó ngâm nước ấm tay 6 - 7 tiếng rồi rửa sạch lại với nước. Tiếp theo là bọc bằng vải và bỏ vào tủ lạnh xử lý. Ngày hôm sau lại đem rửa lại và xử lý tiếp gọi là xử lý lạnh, xử lý độ 5 - 7 lần liên tục như vậy, hạt sẽ nảy mầm. Tiến hành gieo hạt. Gieo trên nền đất làm kỹ, phủ rơm dày rồi tưới đẫm. Sau khoảng 7 - 8 ngày hạt thành cây nhỏ thì bóc bỏ ra, có 2 lá mầm cao 1 - 2cm thì nhổ đem trồng.
- Trước khi nhổ cây cần chú ý tưới đẫm giữ cho cây không héo.
- Trồng cây: chọc lỗ, mỗi gốc trồng một cây -> ấn gốc nhẹ tay sau đó dùng ấm tích róc nước vào gốc cây. Cây hoa phi yến thảo mix cao, trồng dày không vun nên rất dễ đổ phải làm dàn nẹp lại cây mới không bị cong.
- Bón phân: mật độ bón phân lót là: 20x25cm, tưới ẩm luôn, nhổ cỏ bằng tay không cần vun. Nếu thấy nắng ấm mà cây vươn sớm, cần bấm ngọn cho lên ngọn khác. Nếu chậm thì thúc phân mạnh hơn.Cần bón thêm đạm cho cây trẻ lâu.

Hotline – Tư Vấn – Báo Giá : 0969.342.102

Zalo:

Thế Giới Cây Và Hoa