Phân biệt cây trúc mây đài loan và cây trúc nhật bản !

Cây trúc mây Đài Loan hay còn gọi với cái tên khác là cật mật Đài Loan. Chúng có họ với trúc. Có nhiều người vẫn nhầm lẫn về trúc mây Đài Loan với trúc mây Nhật mặc dù hình dáng hoàn toàn khác nhau.

Đối với trúc mây Đài Loan thân cây nhỏ có lá sáng bóng, kép chân vịt trống y như lá cọ nhưng nhỏ hơn và mảnh hơn. Còn với trúc nhật lá bầu dục, mọc đối xứng hoặc vòng tròn. Dưới đây là hình ảnh 2 loại trúc cho bạn cùng so sánh nhé:

*** Cây trồng trong nhà hút khí độc tốt nhất 

                                          cây trúc mây Đài Loan1 cây trúc mây Đài Loan2 TRÚC NHẬT

 cách phân biệt cây trúc mây đài loan và cây trúc nhật

Trúc mây Đài Loan hay trúc mây Nhật thì đều được dùng để trang trí nội thất, tôn lên vẻ sang trọng nhưng đơn giản nhẹ nhàng trong không gian của bạn. Kết hợp trúc với chậu sứ cao màu trắng đặt ở đại sảnh, văn phòng, nhà hàng, quán cafe là sự kết hợp tuyệt vời.

Trong điều kiện thuận lợi cây trúc mây Đài Loan sẽ cho nhiều nhánh từ gốc. Vậy môi trường nào là thích hợp với cây? Để biết được điều đó bạn cần tìm hiểu rõ đặc tính của cây như ưa nơi bóng mát, nhu cầu nước cao nhất là giai đoạn sinh trưởng và cần một nơi thoát nước tốt.

cây trúc mây Đài Loan5

 

Là một nước rất chú trọng trong phong thủy cây mang ý nghĩa tốt đẹp, sự sum vầy bởi vậy người ta thường dùng làm quà tặng trong nhiều dịp quan trọng như lễ tết, khai trương, sinh nhật...

Không những tốt trong phong thủy trúc mây Đài Loan còn có tác dụng tốt cho sức khỏe con người, tác dụng trực tiếp lên môi trường làm không khí trong sạch hơn nhờ khả năng hấp thụ Co2 và các chất độc hại từ các hóa chất tẩy rửa. Có thể nói việc lựa chọn trúc mây là quá hợp lý nhất là bạn nào ở môi trường chật hẹp, mật độ dân số cao.

Cùng tìm hiểu cách chăm sóc cây trúc mây Đài Loan:

cây trúc mây đài loan

Cây phát triển tốt nhất ở nhiệt độ từ 15 độ C- 25 độ C. Là cây ưa mát và chịu bóng, thích nghi với nội thất nên bạn có thể đặt làm cây văn phòng, nhà ở, quán cafe…

Cây có nhu cầu nước cao về trời nóng bạn có thể tưới hàng ngày tùy thuộc vào nhiệt độ môi trường. Để cây phát triển nhanh bạn có thể tưới phân hàng tháng.

Một số bệnh thường gặp của cây là phấn trắng và sâu, cách hiệu quả nhất là sử dụng thuốc diệt muỗi. Đối với bệnh phấn trắng thực hiện lau bằng cồn sẽ hết bệnh cho cây.

Để biết thêm chi tiết bạn có thể liên hệ:

THẾ GIỚI CÂY VÀ HOA
VP: 0830 HH4B Linh Đàm - Hoàng Mai
Kho: 1410 HH4B Linh Đàm - Hoàng Mai
Tel: 0988.580.657 - 01682.831.686
Email: anchi2712@gmail.comBài viết liên quan