Cách trồng và chăm sóc cây trúc mây xanh tốt

Ở bài viết trước chuyên mục cây và hoa có chia sẻ tác dụng và ý nghĩa của cây trúc mây, nhiều bạn đọc có vẻ thích thú nên muốn shop chia sẻ kĩ hơn kĩ hơn về cách trồng và chăm sóc cây trúc mây . Bài viết này chuyên mục xin chia sẻ một số mẹo và kĩ thuật trồng bạn nhé.

*** Cây trúc mây có giá bao nhiêu tiền

cay-truc-may

Muốn biết về cách trồng và chăm sóc bạn cần chú ý đến các đặc điểm về nguồn gốc, khả năng thích ứng của cây…

1. Giới thiệu cây trúc mây

Cây trúc mây có nguồn gốc từ Đài Loan, Nhật Bản. Chúng thuộc họ nhà tre, trúc có chiều cao trung bình từ 1m- 2m thích hợp làm cây nội thất, cây văn phòng vì chúng ưa nơi râm mát, trong phòng làm việc có nhiều ánh sáng… Chúng thích hợp nhất với trồng trong chậu sứ trắng, dạng hình ống.

Trong phong thủy ý nghĩa cây trúc mây là:  mang lại nhiều điều tốt lành cho mình và người thân, chúc cho tình cảm gắn bó keo sơn, đoàn kết. Tượng trưng cho sự mảnh mai, thanh nhã...

truc-dai-loan

cách chăm sóc cây trúc mây xanh tươi

2. Cách trồng cây trúc mây

Cây thích hợp trồng trong chậu sữ trắng là đẹp nhất. Phương pháp tách bụi, giâm cành là phương pháp được sử dụng nhân giống phổ biến nhất hiện nay. Với cách này bạn nhanh chóng có một bụi trúc mây xanh mượt mà không cần tốn thời gian gieo hạt mang lại tỉ lệ không cao.

Shop Thế giới cây và hoa sẽ giới thiệu cho bạn cách trồng trúc mây bằng phương pháp giâm cành.

Trước tiên cần lựa chọn cành bánh tẻ, cắt toàn bộ lá chỉ để lại thân. Mỗi cành tầm 30cm. Bạn cần lựa chọn đất thoát nước tốt, tơi xốp, giàu chất dinh dưỡng để cây nhanh nảy mầm. Tiến hành giâm cành như sau: Bạn đặt cành nghiêng 1 góc 30 độ sau đó phủ một lớp đất lên trên, tiến hành tưới đẩm nước. Trong quá trình giâm cành cần đảm bảo độ ẩm cho đất để cành nhanh ra rễ và mầm.

3. Cách chăm sóc cây trúc mây

Cách trồng và chăm sóc cây trúc mây 3

cách trồng cây trúc mây thế nào cho đẹp

Bạn có thể đặt cây ở vị trí trong văn phòng gần cửa sổ, đại sảnh, sân vườn. Hàng tháng có thể tiến hành bón phân cho cây bằng phân NPK hòa tan trong nước. Cây trúc mây ưa nước nên bạn cần thực hiện tưới cây hàng ngày bạn nhé.

Trong quá trình trồng một số bệnh mà cây thương gặp:

  • Phấn trắng
  • Sâu hại

Cách thông dụng để diệt trừ là bạn có thể sử dụng thuốc diệt muỗi. Nếu tình trạng cây bị bệnh phấn trắng nặng bạn có thể dùng cồn thấm vào khăn lau sạch chỗ phấn trắng đó. Chúc các bạn thành côngBài viết liên quan