Sen đá lá tim

Mã sản phẩm SDLT - 01.

60,000 VNĐ

Danh mục: .

Mô tả sản phẩm

Sen đá lá tim không còn xa lạ với người yêu thích chậu cảnh để bàn nói chung và sen đá nói riêng, nó biểu tượng cho tình yêu vĩnh cửu, phù hợp để bàn làm việc, bàn cưới, quán cà phê, khách sạn…Cây sen đá lá tim khi mọc lên tường mọc 2 lá một giống hệt hình trái tim nên nó được gọi là Sen đá lá tim.

sen-da-la-tim-2

Sen đá lá tim có màu xanh xẫm nhìn cây rất cứng cáp và có sức sống. Là cây thuộc họ bỏng mọng nước có khả năng tích trữ nước trong lá để chịu nắng. Nó thuộc họ sen đá nên nó rất dễ chăm sóc, bạn chỉ cần chú ý đến một số điều kiện chăm sóc như dưới đây chắc chắn bạn sẽ có những chậu Sen đá tuyệt đẹp.

1. Nước:

sen-da-la-tim-3

Nước rất cần cho cây để giúp cây hút các chất khoáng, dinh dưỡng ở đất vận chuyển từ rễ đưa lên nuôi cây. Với Sen đá lá tim chỉ cần tưới 1 tuần/lần là đủ nếu trời nóng, thời tiết khô có thể là 2 lần.

Phương pháp tưới cây tốt nhất dành cho Sen đá lá tim là thẩm thấu ngược, bạn đặt chậu cây ở một khay có mực nước bằng 1/3 chiều cao chậu, vì ở dưới đáy chậu có lỗ thoát nước nên nó có thể ngấm ngược nước từ dưới lên.

Khi lá tim có biểu hiện héo lá là đang thiếu nước, bạn chỉ cần tưới đẫm ngày mai cây sen căng mọng.

2. Ánh sáng

Cây có thể chịu được ánh nắng trực tiếp nhưng không nên để cây ra ánh nắng quá gắt quá lâu.

3. Nhiệt độ

sen-da-la-tim

Nhiệt độ thích hợp là 15 – 35 độ, vậy nên để cây vào chỗ có mái che nhưng vẫn đảm bảo ánh sáng như cửa sổ ban công, vừa có ánh nắng mà tránh được mưa bão.

4. Đất trồng

Loại đất trồng cho sen đá lá tim phải là loại thoát nước tốt và có nhiều chất dinh dưỡng.

5.Chậu đựng

Có nhiều loại chậu để bạn lựa chọn nhưng bạn nên chọn loại chậu size nhỏ nhất và riêng đối với Sen đá lá tim là loại cây chịu hạn tốt cho nên, hãy tìm cái chậu mà bạn nghĩ là tuyệt và không bị trữ nước để cây sen đá lá tim lớn lên
phát triển tốt nhất.