Sen đá móng rồng viền trắng

Mã sản phẩm SDMR - 02.

65,000 VNĐ

Danh mục: .

Mô tả sản phẩm

Sen đá móng rồng viền trắng (sen ngựa vằn) loài hoa được biết đến rộng rãi bởi cứ nở hoa liên tiếp nhau, hoa này tàn hoa kia lại nở suốt một mùa. Nó có ý nghĩa tượng trưng cho sự bảo vệ và che chở. Sở dĩ Sen đá móng rồng viền trắng hay còn gọi là sen ngựa vằn được gọi như thế bởi vì nó có các viền trắng nhỏ giống như chú ngựa vằn. Cây phù hợp để bàn làm viêc, bàn học, trang trí bàn cà phê…

sen-da-mong-rong-vien-trang-2

Sen đá móng rồng có lá dài và nhọn ở đầu, có hoa màu nhưng không nở to hoa mọc thành chùm mà mỗi hoa chỉ sống được tầm 2 ngày cây có hoa quanh năm. Thuộc loài sen đá vì thế cách chăm sóc cây vô cùng đơn giản và không tốn quá nhiều công sức

CHĂM SÓC SEN ĐÁ MÓNG RỒNG VIỀN TRẮNG

1. Nước.

sen-da-mong-rong-vien-trang-3

Mỗi tuần bạn chỉ cần tưới nước 1 lần.
Phương pháp tưới: tưới theo cách ngấm ngược là để chậu vào khay có mực nước cao bằng 1/3 chiều cao của chậu để trong 30s rồi nhấc ra.

2. Ánh sáng

Sen đá móng rồng viền thích nắng ấm áp quanh năm suốt tháng. Tuy nhiên bạn hãy cố lưu ý tránh hai thứ này: ánh nắng gay gắt chói loá, và ánh nắng của những buổi trưa hè cháy cả thịt da. Không chỉ có thế nhưng thay đổi lớn trong ánh nắng cung có thể làm cây bị stress. Nếu bạn hay thường xuyên chuyển cây Sen đá móng rồng viền ra ngoài vào mùa xuân và Một vài giờ ngoài nắng sáng làm như vậy liên tục trong vài ngày cho đến khi chúng nhận nắng đủ rồi nha. Vào buổi trưa ánh nắng gay gắt có thể quá chói và lá cây của bạn sẽ bị cháy nắng như thế lá sẽ không thể nào chữa lành lại được và nếu những tổn thương này quá nặng bạn phải cắt bỏ hết phần lá bị cháy nắng này và đợi những lá mới mọc lên từ thân cây.

sen-da-mong-rong-vien-trang

Vào mùa hè khi bạn để cây trong nhà thì bạn nên để chúng gần cửa sổ sáng nhất trong nhà như thế cây Sen đá  của bạn sẽ không bị xòe ra do không đủ nắng tốt nhất bạn hãy để cây ở phía cửa sổ có hướng về phía Nam nếu không thì hãy để chúng gần cửa sổ có nhiều ánh sáng nhất.

3. Nhân giống.

Cây Sen đá móng rồng viền có thể nhân giống theo nhiều phương pháp khác nhau như lá, giâm cành, hạt đều được.