Sen đá ngọc lá dài

Mã sản phẩm SDNLD - 01.

60,000 VNĐ

Danh mục: .

Mô tả sản phẩm

Cây tượng trưng cho sự đem đến nhiều tiền bạc, ngọc ngà cho gia chủ. Thường được dùng để để bàn, trang trí quán cà phê, góc nhỏ xinh hay làm tiểu cảnh…Sen đá ngọc lá dài có màu xanh đậm và không phải tự nhiên nên nó được đặt tên là sen ngọc lá dài.

sen-da-ngoc-la-dai-2

Sen đá ngọc lá dài có đặc điểm là lá thuôn và nhọn về phía đầu, quanh lá có hình răng cưa nhỏ. Khi ánh nắng chiều vào nhìn nó như trong suốt. Chăm sóc Sen ngọc lá dài tuy rất đơn giản, nhưng vẫn phải chú ý một vài điểm chính, nếu không cây sẽ không đẹp.

1.Nhiệt độ và độ ẩm

Nhiệt độ phù hợp với Sen ngọc lá dài là khoảng 15 -35 độ C. Độ ẩm trong khoảng 30-70% sen đá đều phát triển tốt.

2. Ánh sáng

Với cây trồng ánh sáng rất cần thiết, không thể thiếu trong quá trình sinh trưởng và phát triển của cây. Ánh sáng góp phần quan trọng trong quá trình quang hợp, tạo ra nguồn dinh dưỡng nuôi cây. Là loại cây ưa ánh sáng. Cây càng được cung cấp nhiều lượng ánh sáng thì sự phát triển và màu sắc càng đẹp.

3. Đất trồng

sen-da-ngoc-la-dai-1

Đất dễ thoát nước và có độ mùn cao rất phù hợp với sự sinh trưởng và phát triển của Sen ngọc lá dài. Bạn có thể lấy đất vườn trộn với tro, xỉ than đã đun rồi nghiền nhỏ trộn với đất, đây là loại đất trồng dành cho Sen đá ngọc lá dài tốt nhất

4. Nước

Sen đá ngọc lá dài cần rất ít nước vì thế tùy vào nhiệt độ, độ ẩm mà bạn tùy chỉnh lượng nước tưới cho cây cho phù hợp.. Mùa đông thì 2 tuần bạn mới cần tưới nước cho nó một lần. Mùa hè thời tiết nóng thì 1 tuần 2 lần. Mỗi lần chỉ cần một lượng nhỏ để ẩm đất là đủ.

Có 2 cách tưới thường được dùng trong tưới cho sen đá là: Tưới bằng bình xịt phun sương trực tiếp lên cây bởi vì cây nhỏ nên lớp đất phía trên khá quan trọng với sen đá bông hồng đen. Hoặc tưới bằng cách thấm ngược hoặc tưới ở bên thành chậu để ngấm từ từ vào phía trong.

5. Nhân giống

Cây Sen đá ngọc lá dài có thể nhân giống, phát triển từ lá hoặc giâm cành.