Sen đá nhật nguyệt

Mã sản phẩm SDNN - 01.

60,000 VNĐ

Danh mục: .

Mô tả sản phẩm

Sen đá nhật nguyệt - loài sen đá được biết đến dành để biểu tượng cho tình yêu, tình bạn vĩnh cửu. Cây Sen đá Nhật Nguyệt phù hợp để bàn làm việc, trang trí quán cà phê hay góc học tập… Trong phong thủy, cây hợp với người mệnh thổ và mệnh kim, những người thuộc mệnh này nếu có một cây Sen đá nhật nguyệt cho riêng mình sẽ có được một tình yêu, tình bạn tốt đẹp.

sen-da-nhat-nguyet-1

Sen đá Nhật Nguyệt có hình dạng và màu sắc tương đối giống với sen đá Nâu. Nhưng đặc điểm nhận dạng của sen đá nhật nguyệt là lá của nó thì mỏng và bóng hơn ở giữa lá thường có một rãnh nhỏ. Khi bạn đặt hai loài sen này cùng nhau để so sánh thì sen đá nhật nguyệt bắt mắt và hấp dẫn hơn

Sen đá Nhật Nguyệt thuộc loài sen đá, nó có dạng đài và các lá mọc xen kẽ với nhau tạo nên cây giống hình bông hoa. Về màu sắc của sen đá nhật nguyệt, màu sắc của nó đậm hay nhạt phụ thuộc vào điều kiện môi trường, vì thế để có một chậu sen đá nhật nguyệt đẹp bạn cần chú ý một số điểm sau:

1.Nhiệt độ

Nhiệt độ càng cao thì màu sắc của sen đá nhật nguyệt càng đậm.

2. Ánh sáng

sen-da-nhat-nguyet-2

Khi màu xanh đen đặc trưng của sen đá nhật nguyệt bị nhạt thì đây chính là biểu hiện cây đang bị thiếu ánh sáng,nếu thiếu ánh sáng trầm trọng cây sẽ rụng dần lá và chết.

Để cây có điều kiện phát triển tốt nhất cây cần ít nhất 6 tiếng được chiếu sáng một ngày, mục đích để Sen đá nhật nguyệt có thể quang hợp và phát triển tốt.

3. Đất trồng

Đất ưa thích của loài sen đá nhật nguyệt là loại đất có nhiều dưỡng chất, thông thoáng, thoát nước tốt. Sử dụng đất thường trộn thêm sơ dừa và xỉ than đập vụn để trồng sen đá.

4. Nước.

Sen đá nhật nguyệt ít ưa nước, nước đối với sen đá Nhật Nguyệt không quá quan trọng chỉcần chút nước hằng tuần để cây duy trì sự sống và phát triển.
Mỗi 1 tuần bạn tưới nước một lần nếu để cây trong văn phòng và 2 lần nếu để ngoài trời.

5. Nhân giống

Sử dụng phương pháp nhân giống bằng lá hay giâm cành là thích hợp nhất với Sen đá nhật nguyệt.