Sen đá nhung viền đen

Mã sản phẩm SDNVD - 02.

60,000 VNĐ

Danh mục: .

Mô tả sản phẩm

Sen đá nhung viền đen - loài sen đá đặc biệt mang theo mình ý nghĩa mong muốn gia chủ sở hữu được sống trong nhung gấm, lụa là. Cây sử dụng với mục đích chính là để bàn làm việc, bàn học hay trang trí quán cà phê… Sen đá nhung viền đen có đặc điểm là có lớp lông dày và khá mềm, trên mỗi lá có viền đen, được phủ một lớp lông trắng, lá và thân mọng nước

1. Ánh sáng

sen-da-nhung-vien-den-3

Sen đá nhung viền đen cực kỳ rất thích nắng, khi bạn cung cấp lượng ánh nắng càng nhiều thì màu đen của viền lá càng đẹp còn khi bạn cung cấp không đủ ánh sáng cho cây lá mờ nhạt dần và lá còn rũ xuống gần mặt đất.

2. Nước

Vì nó là loại có nguồn gốc ở sa mạc nên nước chỉ cần ít thôi là có đã có thể sống tốt.. Hàng tuần sen đá nhung viền đen cần được cung cấp một lần nước tưới, mỗi lần chỉ cần ẩm đất là đủ.
Khi lá của sen đá nhung viền đen căng mọng nghĩa là không cần phải tưới nước. Ngược lại, bắt đầu có hiện tượng quắt và héo bạn cần lập tức bổ sung nước cho cây. Đây là dấu hiệu cực kì dễ nhận biết cho người chơi sen đá.
Phương pháp tưới theo kiểu ngấm ngược là tốt nhất dành cho Sen đá nhung viền đen.

3. Đất trồng

sen-da-nhung-vien-den-2

Cần để đất luôn kho thoáng, và không bị úng nước, đất dành cho sen đá nhung viền đen cũng phải tơi xốp thì cây với có khả năng phát triển nhanh. Đất trồng thích hợp nhất dành cho nó là sử dụng hỗn hợp đất trồng trộn với tro với tỷ lệ 50:50

4. Sâu bệnh

Các bệnh thường gặp ở sen đá nhung viền đen  là rệp sáp, đốm lá… bạn nên ra các cửa hiệu thuốc bảo vệ thực vật mua thuốc về phun. Thối nhũn do úng nước hoặc nhiễm trùng vết thương thì bạn cần thay đất cho cây.

5. Nhiệt độ

sen-da-nhung-vien-den-1

Sen đá nhung viền đen là loại ưa nắng, tuy nhiên có thể phát triển tốt ở khoảng nhiệt độ từ 20 - 30 độ C.

6. Nhân giống.

Dùng lá giâm xuống đất để phát triển thành cây con là phương pháp nhân giống tốt nhất nên sử dụng cho Sen đá nhung viền đen.