Sen đá ống điếu

Mã sản phẩm SDOD - 01.

60,000 VNĐ

Danh mục: .

Mô tả sản phẩm

Cây sen đá ống điếu ( Hobbit Jade) là một trong những loài sen đặc biệt nhất, khi nhỏ nhìn chúng như những loài sen đá khác, khi lớn lên lá phát triển nhìn giống hệt như những chiếc ống điếu. Sen đá ống điếu rất thích hợp để làm tiểu cảnh, hay trang trí làm việc, quán cà phê, góc học tập…Cây tượng trưng cho một tình yêu, tình bạn vĩnh cửu.

sen-da-ong-dieu

Sen đá ống điếu có đặc điểm là, thân cứng cáp, móc 2 nhánh, lá cây mọng nước có dạng bụi với nhiều nhánh nhỏ, chiều cao khoảng 90cm, chiều dài của lá lên khoảng 5- 6cm. Sen đá ống điếu cũng rất dễ chăm sóc, không cần phải quá cầu kỳ, bạn chỉ cần lưu tâm đến một vài điểm sau:

1. Nhiệt độ

Sen đá ống điếu là loại ưa nắng, nhiệt độ thich hợp từ 15-35*C.

2. Độ ẩm

sen-da-ong-dieu-2

Độ ẩm trong khoảng 30-70% sen đá ống điếu phát triển rất tốt.

3. Nước tưới

Tùy vào điều kiện thời tiết và môi trường khác nhau mà điều chỉnh lượng nước tưới cho cây. Đặt cây trong văn phòng: hai ngày tưới 1 lần. Đặt cây ngoài ánh sáng trực tiếp thì hai ngày tưới nước 1 lần.Tưới nước vào chậu đến khi nào chậu cây nặng hơn 1/2 so với ban đầu là đủ.

4. Đất trồng

sen-da-ong-dieu-3

Những loại đất có khả năng thoát nước tốt, đất tơi xốp rất thích hợp để Sen đá ống điếu phát triển. Mỗi năm cần thay đất ít nhất là một lần

5. Ánh sáng

Ánh sáng là điều kiện thiết yếu để phát triển, có thể để nắng trực tiếp, tốt nhất là che dưới giàn che 30%. Đặt trong mát lâu ngày sẽ có hiện tượng lá mềm ra, thưa và mỏng, nên chú ý cung cấp ánh sáng đầy đủ cho cây. Nếu bạn sử dụng cây để trang trí bàn làm việc, trong văn phòng thì 2 ngày nên mang ra phơi nắng 1 lần khoảng 4 tiếng.

6. Phân bón

sen-da-ong-dieu-4

Bổ sung cho cây phân bò, phân tan chậm, phân bón qua lá hàng tháng giúp cây sinh trưởng và phát triển tốt.

7. Sâu bệnh

Các bệnh thường gặp là rệp sáp, đốm lá…hay thối nhũng do úng nước.

8. Nhân giống

Sử dụng phương pháp nhân giống bằng lá hoặc cành. Cành giâm Sen đá ống điếu rất dễ ra rễ, thường chỉ 1-2 tuần sau khi giâm, là cành đã ra rễ và có thể đem trồng.