Tinh dầu hoa anh thảo thần dược làm đẹp

Tinh dầu hoa anh thảo có tên khoa học là evening primrose oil, cây và hoa anh thảo có nguồn gốc từ Bắc Mỹ, giúp chữa trị các triệu chứng có liên quan đến bệnh ở tuổi  tiền mãn kinh của phụ nữ.

tinh dầu hoa anh thảo

Bệnh tiền mãn kinh phụ nữ là những bệnh xuất hiện trong thời kỳ mãn kinh. Thời kỳ mãn kinh là giai đoạn mà người phụ nữ trải qua như một quy luật tự nhiên, tạo hoá. Một số triệu chứng có tính chất đặc trưng và phổ biến nhất của thời kỳ tiền mãn kinh là: Sự mất điều hòa của các chức năng hệ thống thần kinh thực vật và sự co thắt, không ổn định của mạch máu.

Khi các triệu chứng trên nghiêm trọng, cơ thể cảm thấy bốc hoả, mồ hôi toát ra. Nếu kiểm tra cẩn thận, có thể thấy các ngón chân, ngón tay đều nóng lên. Mồ hôi toát ra quá nhiều khiến cho  điện trở của da giảm xuống, mạch đập tăng lên. Ngoài ra, bệnh còn có các triệu chứng như: tinh thần bất ổn, cảm thấy luôn lo lắng, bất an ,mất ngủ, căng thẳng, mệt mỏi,....

Tinh dầu hoa anh thảo có tác dụng như thế nào với bệnh tiền mãn kinh ở phụ nữ?

tinh dầu hoa anh thảo2

Một trong những biện pháp tự nhiên phổ biến và hiệu quả nhất cho các triệu chứng tiền mãn kinh là sử dụng tinh dầu hoa anh thảo. Dầu hoa anh thảo rất giàu axitl gamma  -linolic (GLA), một axit béo tham gia vào việc sản xuất các  kích thích tố có tên là protaglandin. Việc tăng sản xuất prostalandin giúp cho tinh dầu hoa anh thảo được xem như loại thuốc cân bằng hoóc môn nữ, làm giảm các cơn bốc hỏa và tăng cảm giác hạnh phúc.

tinh dầu hoa anh thảo3

Để giảm các triệu chứng mãn kinh, bên cạnh việc dùng tinh dầu hoa anh thảo cần chú ý xem xét những thay đổi về lối sống như tập thể dục thường xuyên, chế độ ăn uống cân bằng, tập luyện các kỹ thuật thư giãn. Một số nghiên cứu cho rằng một số thực phẩm tự nhiên lành tính như đậu nành và cohosh đen cũng cho thấy triển vọng trong việc giảm các triệu chứng mãn kinh.

Tinh dầu hoa anh thảo ngoài tác dụng cân bằng hooc mon nữ, phòng và điều trị các bệnh tiền mãn kinh còn có rất nhiều lợi ích về sức khỏe khác:

tinh dầu hoa anh thảo4

- Tinh dầu hoa anh thảo chứa nồng độ cao các axit béo và chất dinh dưỡng khác rất cần thiết cho cấu trúc tế bào và cải thiện độ đàn hồi của làn da, cải thiện chức năng hệ thần kinh, giúp phòng bệnh ung thư vú.

- Giúp giảm các triệu chứng đau khớp và sưng viêm khớp dạng thấp

- Ngăn ngừacác tổn thương về thần kinh do bệnh tiểu đường

- Giảm các triệu chứng của bệnh nám da, giúp điều trị mụn trứng cá

- Nuôi dưỡng tốt cho móng tay, da đầu và tóc.Bài viết liên quan