hạt giống rau mồng tơi cao sản

Hạt giống mồng tơi cao sản

Mã sản phẩm HGMT - 01.

30,000 VNĐ

Còn gì tốt bằng nếu tự trồng cho mình hạt giống rau mồng tơi cao sản tốt quanh năm, năng suất cao lại chẳng lo thuốc bảo vệ thực vật.

Danh mục: .

Mô tả sản phẩm

Ngày hè không thể thiếu được món mồng tơi nấu canh cua, canh mồng tơi nấu ngao… Là loại rau phổ biến được sử dụng hàng này trong các bữa ăn vào những nóng bức bởi theo đông y  mồng tơi có tính hàn, vị chua, giải nhiệt, lợi tiểu, làm đẹp da, trị mụn nhọt hiệu quả…. Còn gì tốt bằng nếu tự trồng cho mình giống mồng tơi  có quanh năm, năng suất cao lại chẳng lo thuốc bảo vệ thực vật. Mời bạn cùng cùng shop cây và hoa tìm hiểu về loại hạt giống mồng tơi cao sản nhé:

*** Hạt giống rau đậu Hà Lan

hạt giống rau mồng tơi cao sản

Điểm nổi bật của hạt giống mồng tơi cao sản là tính sinh trưởng mạnh, khả năng  kháng sâu bệnh tương đối tốt và đặc biệt cho ra năng suất chất lượng cao. Khi trồng nó có thể cho lá quanh năm. Lá mềm, có vị ngọt, tròn, to. Cùng tìm hiểu kỹ thuật ươm trồng chăm sóc hạt giống rau mồng tơi cao sản tại nhà :

Chuẩn bị đất trồng rau

Bạn có thể tận dụng khoảng đất trống trong vườn nhà bạn hoặc chỉ cần tận dụng những thùng xống là có thể trồng được rồi. Trồng mồng tơi không phức tạp như nhiều giống cây khác: đất tơi xốp ,một nơi đầy đủ ánh sáng là ổn.

Bạn cần đánh cho đất tơi xốp trước khi gieo hạt. Đảm bảo đất thoát nước tốt bạn nhé.

Cách trồng hạt giống rau mồng tơi cao sản 2

Gieo hạt

Nếu như trước kia hạt cây vứt ra vườn nó cũng có thể lên dễ dàng nhưng mất thời gian thì bây giờ bạn có thể ngâm chúng với nước ấm 40 độ C sau đó tiến hành gieo hạt. Vớt hạt ra và tiến hạt gieo. Cần gieo hạt với mật độ vừa phải để đỡ công mất công tỉa cây. Tưới nước bằng bình xịt đều đặn sau 1 tuần hạt sẽ nảy mầm cho lá non.

Một lưu ý nhỏ đó là lá mồng tơi rất dễ giập, gãy bởi vậy dụng cụ cần thiết là bình xịt bạn nhé

Trong thời gian cây sinh trưởng bạn có thể bón thêm phân ure cho cây để tạo độ màu mỡ cho đất.

Thu hoạch và chăm sóc mồng tơi cao sản

Khi cây phát triển tốt, cho lá chừng 4-6 lá bạn có thể hái vào chế biến được rồi. Trong trường hợp lá bị vàng có thế do chất dinh dưỡng trong đất nghèo nàn bạn cần bón thêm phân trùn quế cho cây bạn nhé.

Vào mùa hè cây cần 1 lượng nước nhiều hơn nên bạn có thể tưới cây ngày 2 lần vào sáng và chiều tối bạn nhé.

Cách trồng hạt giống rau mồng tơi cao sản 3

Một số lưu ý khi ươm trồng hạt giống mồng tơi cao sản

Thời điểm mưa kéo dài bạn cần vun gốc cao để cây không bị đọng nước gây vàng lá và thối gốc.

Cây ít sâu bệnh nên bạn không lo phải tưới thuốc trừ sâu bạn nhé

Hotline – Tư Vấn – Báo Giá : 0969.342.102

Zalo:

Thế Giới Cây Và Hoa