Hạt giống rau cải ngọt ăn non

Mã sản phẩm HGRCN - 01.

30,000 VNĐ

Danh mục: .

Mô tả sản phẩm

Bạn thích ăn sống cải ngọt, hay có sở thích ăn khi chúng đang còn non nhưng lại không yên tâm vì sợ cải phun thuốc trừ sâu gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Vậy tại sao bạn không tự tay trồng cho mình giống cải ngọt ăn non ngay trong diện tích trống nhà bạn. Cùng chuyên mục cây và hoa tìm hiểu bạn nhé :

***  Hạt giống rau cải nếp cúc / Hạt giống dâu tây đỏ và trắng

rau-cai-ngot

Điểm qua một vài đặc điểm, công dụng  của giống cải ngọt các bạn nhé:

Cải ngọt  có thân tròn, lá mềm, giòn, dễ gãy. Theo đông y chúng có tính ôn hòa có tác dụng giảm đau tức ngực, mệt mỏi… Người ăn cải ngọt thường xuyên phòng chống được các bệnh như ho và táo bón nhờ đó tác dụng tốt trong việc phòng ngừa bệnh trĩ, các bệnh liên quan đến đường ruột, gan và đặc biệt là ung thư gan. Bởi vậy người ta thường ví câu “nhỏ nhưng có võ”. Với nhiều tác dụng như vậy tại sao bạn không rinh cho mình ngay hạt giống rau cải ngọt ăn non nhỉ.

Sau đây là cách ươm trồng hạt giống rau cải ngọt ăn non:

Trồng cải thường tốn công chăm sóc hơn các loại giống khác bởi cải ngọt là món ưa thích của các loại sâu và côn trùng. Thường thì người ta sẽ trồng cải ngọt vào mùa khô vì nếu trồng vào mùa mưa, thời tiết ẩm ướt là lúc côn trùng, sâu bệnh phát triển đặc biệt là mưa nhiều sẽ gây gãy, dập cải.

Bước 1: Đất trồng

Tận dụng khoảng đất trống hay những chiếc thùng xốp để trồng cải ngọt. Đất trồng cây cần đảm bảo tơi xốp, độ thông thoáng tốt, đảm bảo trước khi gieo trồng cần diệt trừ hết ấu trùng có hại trong đất. Cách tốt nhất là bạn có thể giải thuốc kiến trước khi gieo trồng.

Bước 2: Xử lý hạt

Lựa chọn giống hạt cải ngọt tại các cửa hàng giống cây trên toàn quốc. Tốt nhất nên lựa chọn những cửa hàng uy tín, địa chỉ cụ thể, rõ ràng vừa tiết kiệm thời gian cũng như chi phí, tỉ lệ nảy mầm tương đối cao.

Hotline – Tư Vấn – Báo Giá : 0969.342.102

Zalo:

Thế Giới Cây Và Hoa

Sau khi mua hạt giống về bạn cần ngâm trong nước ấm 2 sôi 3 nguôi trong vòng 4h - 5h vớt ra tiếng hành ủ nửa này như với giá đỗ rồi mới tiến hành gieo hạt. Vì khi đó hạt đã nhận đủ lượng nước, nứt mầm, phát triển cây tốt hơn.

Bước 3: Trồng và chăm sóc cải ngọt ăn non

Sau khi làm đất và ủ hạt bạn tiến hành gieo hạt. Gieo hạt với mật độ đều nhau sau đó phủ một lớp đất mỏng 1cm lên lớp hạt vừa mới gieo. Tiến hành tưới nước đều đặn ngày 2 lần để cây được nảy mầm tốt nhất bạn nhé.Vì cải ngọt thu hút nhiều sâu bệnh bạn cần để ý bắt sâu ăn lá. Hoặc bạn có thể giã tỏi ớt trộn cùng nước vo gạo phun lên cây bạn nhé, rất hiệu quả đó ạ!

Cách ươm trồng hạt giống rau cải ngọt ăn non3

Bước 4: Thu hoạch

Ngay khi cây ra lá là bạn đã có thể thu hoạch được rồi. Giống cải ngọt bạn có thể ăn sống, cho bé ăn dặm, hoặc xào lên cùng với thịt khá ngon mà đầy đủ dưỡng chất, đảm bảo an toàn thực phẩm.