Cây đô la chậu treo

Mã sản phẩm CDL - 01.

120,000 VNĐ

Ý nghĩa của cây đô la mang lại như cái tên mà chúng thể hiện. Cây đem tiền tài, may mắn, tài lộc về cho gia chủ. Luôn làm ăn được nhiều thuận lợi. Hầu hết chúng được trồng trong chậu treo và trang trí trong phòng.

Danh mục: .

Mô tả sản phẩm

Cây đô la , nghe đến cái tên thôi cũng đã đủ thấy may mắn tiền tài đầy phú quý rồi đúng không các bạn? Tên của chúng được gọi là đô la bởi vì lá của cây có hình tròn nhỏ giống những đồng tiền xu đô la. Chính nhờ tên gọi này nên cây mang ý nghĩa đẹp tiền tài, phú quý về cho gia chủ, đồng thời thân cây mọc leo quấn lấy nhau tượng trưng cho sự đoàn kết hòa thuận. Đến với cayvahoa.net chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn cách trồng và chăm sóc cây đô la chậu treo sao cho chúng mọc đẹp nhất.

*** Tổng hợp các loại cây chậu treo đẹp nhất 

Cách trồng và chăm sóc cây đô la chậu treo

Đặc điểm

- Tên gọi khác: lan đô la
- Tên khoa học: Dischidia Milnei
- Cây thuộc thân leo, lá có hình hơi tròn, nhỏ giống những đồng tiền đô. Chúng không có hoa, chỉ có một màu xanh mát, thường được trồng trong chậu treo và làm cảnh trong nhà hay ở cửa sổ, ban công... Cây có màu xanh độc đáo, rất thu hút, bắt mắt, có thể trồng trong chậu đặt trên bàn làm việc, trong bếp,...đặc biệt loại cây này rất thường được trang trí ở các quán cà phê, nhà hàng.

Ý nghĩa cây đô la

- Ý nghĩa của cây mang lại như cái tên mà chúng thể hiện. Cây đem tiền tài, may mắn, tài lộc về cho gia chủ. Luôn làm ăn được nhiều thuận lợi. Hầu hết chúng được trồng trong chậu treo và trang trí trong phòng.
- Thêm một ý nghĩa nữa là chúng giúp các mối quan hệ được thắt chặt hơn, thành viên trong gia đình luôn được hòa thuận, đoàn kết với nhau.

Cách trồng và chăm sóc cây đô la chậu treo

Cách trồng cây đô la chậu treo

- Loại cây này có thân mảnh, dây leo, mọc thành từng bụi nên chủ yếu nhân giống bằng cách tách ra từ bụi lớn thành bụi nhỏ.
- Chọn cây nhân giống phải khỏe mạnh, không sâu bệnh, sau đó khéo léo tách từng cây nhỏ ra khỏi bụi lớn, tránh tình trạng dập lá, gãy thân cây.
- Cho ra chậu mới đảm bảo môi trường sống cho cây được phát triển. Có thể trồng cây trong các chậu đất, vỏ dừa, vỏ ốc, chai lọ...tùy theo sở thích của các bạn.

Cách trồng và chăm sóc cây đô la chậu treo

Cách chăm sóc cây đô la

Những cây đô la chậu treo rất đẹp và để chúng sinh trưởng phát triển mạnh hơn, cho màu xanh đầy quyến rũ hơn nữa thì bạn nên chú ý đến những điều sau đây:

- Nếu bạn trồng cây với số lượng chậu nhiều thì nên dùng máy phun sương, tưới tự động và tưới 2 lần trong ngày để đảm bảo đủ nước cho cây phát triển. Tùy vào thời tiết để bạn có thể tưới một cách hợp lý nhất cho cây.
- Vì loại cây này ưa nước nên khi cây quá khô bạn cần phải cung cấp nước kịp thời cho cây và trong quá trình tưới nước bạn có thể tưới thêm phân cho cây để cung cấp thêm chất dinh dưỡng cho cây phát triển.
- Khi cây có hiện tượng vàng lá thì bạn cần loại bỏ những lá vàng đó đi, vệ sinh chậu cây sạch sẽ để cho chậu cây luôn luôn đẹp và tươi mát hơn.
- Cần cho cây phơi nắng nhẹ để quá trình quang hợp diễn ra, không nên để cây quá lâu trong bóng tối hoặc ánh sáng nắng gắt sẽ làm cây bị héo, rụng lá. Vậy nên khi treo cây trong nhà bạn cần treo những nơi có đủ ánh sáng cho cây phát triển.

Cách trồng và chăm sóc cây đô la chậu treo

Với kỹ thuật trồng và chăm sóc cây đô la như trên sẽ giúp bạn có một chậu cây đẹp như ý. Hãy để không gian của bạn thêm tươi mát hơn với những cây đô la chậu treo đẹp tuyệt vời này nhé.

Hiện tại, thế giới cây và hoa cung cấp rất nhiều cây đô la chậu treo cực đẹp với nhiều mức giá khác nhau tùy thuộc vào kích thước cũng như hình thức trồng của chúng. Hãy liên hệ với chúng tôi để biết thêm nhiều chi tiết hơn nữa.