Cây bạc hà nhật mint

Mã sản phẩm BH - 01.

120,000 VNĐ

Tên thường gọi: Janpanese mint

Kích thước: 20-30cm

Cây bạc hà Nhật có giá trị kinh tế cao vì lượng tinh dầu của nó tương đối cao. Nước Nhật đã sử dụng loại bạc hà này khoảng 2 thế kỷ trước. Nó có thể sử dụng ở dạng tươi hoặc khô nhưng tốt nhất bạn nên sử dụng lá tươi.

Danh mục: .

Mô tả sản phẩm

Cây bạc hà Nhật mint có giá trị kinh tế cao vì lượng tinh dầu của nó tương đối cao. Nước Nhật đã sử dụng loại bạc hà này khoảng 2 thế kỷ trước. Nó có thể sử dụng ở dạng tươi hoặc khô nhưng tốt nhất bạn nên sử dụng lá tươi. Cây phát triển tương đối cao, lá có lông tơ rất nhỏ, phát triển nhanh, lá có răng cưa.

*** Cây hương thảo / cỏ xạ hương thơm

cây bạc hà thơm

mua cây bạc hà nhật mint ở đâu hà nội

Cách trồng:

- Cây bạc hà Nhật dễ trồng, sinh trưởng tốt trong hầu hết các loại đất nhưng chú ý đất không quá khô. Là loại chịu khô và nóng tốt hơn các loại bạc hà mint còn lại.

- Phát triển tốt nhất trong đất sét.

- Nên trồng ở nơi có ánh nắng để cây có thể sản xuất tinh dầu nhiều nhất. Nhưng chú ý nơi trồng không quá nắng và có bóng râm.

- Nên chọn không gian chậu tương đối rộng để cây bạc hà có thể mọc nhiều cây con.

- Những bông hoa của cây bạc hà nhật rất thu hút ong, bướm. Nếu có thể bạn nên trồng gần một số cây cà chua giúp ngăn côn trùng gây hại.

cây bạc hà nhật

Sử dụng trong y học:

- Chống viêm, sát khuẩn, chống co thắt, thơm, tống hơi, ra mồ hôi, giải nhiệt, giảm đau, chữa trị các bệnh về bao tử.

- Điều trị các hội chứng về ngứa, nổi mề đay, viêm miệng, thấp khớp, cảm lạnh thông thường, ho, sốt, buồn nôn, đau họng, tiêu chảy, đau đầu, đau răng, đau bụng, đau tai, khối u, vết loét, ung thư, viêm đường hô hấp như viêm phế quản, đau cơ (đau cơ), các bệnh liên quan đến đau dây thần kinh và một số bệnh khác.

- Bạc hà Nhật cũng tương tự như những loại bạc hà khác, nó được sử dụng nhiều như một loại thảo dược với đặc tính khử trùng và đặc trị các bệnh liên  quan đến đường tiêu hóa…

- Trà thảo dược bạc hà Nhật là loại trà truyền thống  giúp điều trị sốt, đau đầu, rối loạn tiêu hóa và một số bệnh khác. Là phương thuốc lâu đời cho những bệnh nhân bị các chứng về dạ dày.

- Tinh dầu có tính khử trùng mạnh vì vậy không được sử dụng với liều lượng quá nhiều.

bac-ha

cây bạc hà bán ở đâu ?

Sử dụng trong ẩm thực:

- Lá bạc hà có thể được sử dụng khi ăn sống hoặc nấu chín.

- Được sử dụng làm tăng hương vị thơm ngon cho các món salad hoặc các món nấu chín vì nó có vị thơm mạnh.

- Trà thảo dược bạc hà có thể sử dụng lá tươi hoặc khô.

- Được sử dụng để làm tăng hương vị cho các loại kẹo, đồ uống, các món ngọt,…

Độc tính:

- KHÔNG sử dụng cây bạc hà nhật khi phụ nữ đang mang thai vì sử dụng liều lượng lớn có thể gây phá thai.

Công dụng khác:

- Bạc hà Nhật cũng giống như những loại bạc hà mint khác nó hiệu quả trong việc xua đuổi các loại côn trùng, nhất là chuột.