Cây trúc phật bà - trúc quan âm

Mã sản phẩm CTPB - 01.

180,000 VNĐ

giá lẻ bán 180k/cây tại vườn

Mô tả sản phẩm

Cây trúc phật bà - cây trúc quan âm . Xưa kia cây trúc được đưa vào thơ ca như một hình ảnh rất đỗi quen thuộc, dân dã, mộc mạc nhất. Chúng tượng trưng cho vẻ đẹp của miền quê trìu mến. Qua bao thăng trầm của lịch sử loại cây này vẫn trường tồn theo thời gian với những ý nghĩa sâu sắc nhất.

Cây trúc phật bà – Trúc quan âm

Gió đưa cành trúc la đà, tiếng chuông Trấn Vũ, canh gà Thọ Xương. Thật vậy, không chỉ xuất hiện trong thơ ca, mà cây trúc còn được ca ngợi với vẻ đẹp thánh hiền nhất. Và trong bài hôm nay chúng tôi muốn nhắc đến cho bạn loại cây mang tên Trúc phật bà – trúc quan âm hay còn gọi là trúc đùi ếch, trúc đùi gà. Vì sao lại có tên gọi đặc biệt đến như vậy? Cây trúc thì quá quen thuộc đối với chúng ta, chúng rất gần gũi, thân quen, mộc mạc. Loại cây này với nét đặc biệt ở những đốt của thân cây, có các lóng phía trên nhỏ, phía dưới to như hình đùi gà, đùi ếch và cây mọc các nhánh khác nhìn tựa nghìn tay của phật bà quan âm. Cây còn mang vẻ đẹp dịu hiền như tựa như hình ảnh phật bà quan âm đang dang tay đón chào chúng sinh. Chính vì vậy loại cây này được mang cái tên như vậy.

Cây trúc phật bà – Trúc quan âm

Cây trúc phật bà có hình dáng rất đặc biệt, với những đốt cây hợp lại và mỗi đốt có hình dạng giống đùi gà và các mắt trên của cây lại mọc ra các nhánh đều sang hai bên, tạo hình giống chiếc quạt trông như phật bà nghìn tay. Cây có chiều cao trung bình từ 1,5 đến 3m, nếu gặp môi trường thuận lợi cây có thể mọc lên đến 10 m. Khi cây còn nhỏ thì thân cây có màu xanh lục, nhẵn bón khi già thì chuyển sang màu xanh vàng thêm một ít phấn trắng bao phủ. Những đốt trúc thường không đồng đều, đốt dài, đốt ngắn. Lá cây thuôn dài hình mác giáo, lá màu xanh có lông mặt dưới, nhẵn mặt trên.

Cây trúc phật bà – Trúc quan âm

Cây trúc quan âm được chọn làm cây xanh ngoại thất với nhiều ứng dụng trong thực tiễn đời sống hàng ngày. Chúng thường được trồng làm cảnh trong vườn, sân nhà, trước cổng... Nếu được trồng trong chậu cây thường được hạn chế chiều cao, điều tiết cây sao cho không mọc quá dày, sau đó để trang trí hành lang, ban công, cầu thang... Hiện nay cây trúc quan âm này được trồng và sử dụng rất rộng rãi, điển hình ở các đình chùa, đình làng, hay các khu đô thị, cảnh quan đường phố,.... bởi vì ý nghĩa mà chúng mang lại.

Cây trúc phật bà – Trúc quan âm

tìm hiểu ý nghĩa cây trúc phật bà - cây trúc quan âm

Nhắc đến mới nhớ rằng cây trúc không chỉ đẹp về hình thức mà chúng còn đẹp về ý nghĩa. Mặc dù cây có nhiều đốt, nhiều cành lá nhưng không hề bị gãy rụng, dập nát khi gặp mưa gió, giông bão, mà chúng vẫn hiên ngang đứng thẳng, kiên cường chịu đựng trước mọi khó khăn, điều này cho ta thấy được ý chí kiên định ở cây trúc mang lại. Qua đây rút ra được ý nghĩa sâu sắc trong cuộc sống là “ không bao giờ lùi bước trước những khó khăn phong ba bão táp của cuộc đời”.

Ngoài ý nghĩa kiên định, bất khuất chúng còn thể hiện tấm lòng ngay thẳng chính trực, khoan dung độ lượng nhất. Với điều này, một lần nữa cây trúc phật bà lại tô thêm vẻ đẹp cho thiên nhiên và con người. Trong đời sống là như vậy, còn trong phong thủy thì sao? Theo ông cha ta ngày xưa nhận định về loại cây trúc phật bà này đã rút ra ý nghĩa cây trúc phật bà trong phong thủy chính là tượng trưng cho hạnh phúc và no đủ. Chính vì thế cây thường được trồng trước cửa nhà để mang lại may mắn, tốt lành cho cả gia đình.

Cây trúc phật bà – Trúc quan âm

Ngày nay chính nhờ những ý nghĩa đó mà loại cây này trở nên phổ biến khi được trồng trong sân nhà. Hay được chọn làm những món quà tặng đặc biệt mang hàm ý chúc phúc cho gia chủ luôn được may mắn, suôn sẻ, đủ no ấm. Nếu bạn có ý định muốn trồng cây trúc quan âm trong vườn thì hãy đến với thế giới cây và hoa tại 89 Bùi Huy Bích, Hoàng Mai, Hà Nội - sdt : 0988.580.657, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn về giống cây cũng như cách trồng và chăm sóc loại cây đó. Ngoài ra còn có nhiều loại cây cảnh khác cho các bạn tham khảo.