Cưa cầm tay

Mã sản phẩm CCT - 02.

189,000 VNĐ

Mô tả sản phẩm

Nếu nhà bạn trồng cây ăn quả hay cây cảnh với quy mô lớn thì trong bộ đồ làm vườn của bạn hẳn không thể thiếu được dụng cụ là Cưa Cầm Tay. Với kích thước nhỏ khoảng 60cm và có trọng lượng: 1.1kg nên rất thuận tiện cho bạn khi sử dụng. Chính vì thế nó được coi là một dụng cụ làm vườn chuyên biệt và còn là một dụng cụ hữu hiệu dùng để loại bỏ những nhánh cây lớn cứng và khô mà kìm không cắt được.

cua-cam-tay-1

Cưa cầm tay thường có cấu tạo 2 phần đó là: Lưỡi cưa : thường được làm bằng hợp kim sắt – niken – crome nên rất cứng và sắc đặc biệt nó không bị rỉ và bạn có thể mài khi bị cùn.có tác dụng dùng để cắt cành một cách nhanh chóng . Và cán cưa : Cán của cưa cầm tay thường được làm dài và cong giúp bạn có thể dễ dàng cầm. với thiết kế cong và có những gờ nổi nên khi bạn cầm sẽ có cảm giác chắc chắn và tạo lực cho bạn lúc cưa .

cua-cam-tay-2

Cưa cầm tay là dụng cụ chuyên biệt dùng để cưa một cành cây hay một khúc cây hoặc dùng để cưa những cánh cây mới để giúp những cây ăn quả ra nhiều trái. Cưa cầm tay là dụng cụ rất dễ sử dụng bạn có thể dùng để cưa một cành cây hay một khúc cây như sau:

  • Đầu tiên bạn cầm cưa bằng tay thuận và tay không thuận thì nắm giữ phần cần cắt bỏ.
  • Đặt lưỡi cưa vào vị trí cần cưa sao cho cán cưa nằm cách chỗ cần cưa khoảng 15cm là được tuy nhiên bạn cần chú ý tay thuận chuyển động về phía trước để được thoải mái mà vẫn có lực khi cưa đồng thời lựa chọn tư thế đứng sao cho chắc chắn và đảm bảo an toàn cho bạn trong suốt quá trình cưa, nhất là đôi tay của bạn để tránh những va quẹt đáng tiếc sảy ra khi cưa (tốt nhất bạn nên sắm cho mình một đôi găng tay loại tốt để sử dụng khi bạn làm vườn).
  • Di chuyển lưỡi cưa sao cho nó chuyển động tịnh tiến về phía trước và kéo lùi về vị trí ban đầu một cách nhanh dần cũng như đều đặn để có thể cưa đứt cành cây hay khúc cây dễ dàng.

cua-cam-tay-3

Còn đối với những cây ăn quả thì việc sử dụng sẽ đơn giản hơn nhiều bạn chỉ cần cưa những cành mời thương xuyên và chọn tư thế đứng phù hợp là được. Tuy Cưa Cầm Tay là một dụng cụ khá sắc bén dễ sử dụng và đặc biệt nó là dụng cụ nhẹ, nhỏ gọn sẽ tiết kiệm cho bạn rất nhiều sức lực và thời gian khi bạn phải cưa các loại cành cây với số lượng lớn. Nhưng nó cũng có thể gây nguy hiểm cho người sử dụng vì thế bạn phải hết sức cẩn thận khi dùng cưa nhé !