Xẻng làm vườn

Mã sản phẩm XLV - 02.

1 VNĐ

Mô tả sản phẩm

Đối với bất kì khu vườn nào thì bộ dụng cụ làm vườn cũng vô cùng quan trọng. Không chỉ có cuốc hay cào đất mà xẻng làm vườn cũng là một trong nhưng dụng cụ thường xuyên được sử dụng và rất quen thuộc với người làm vườn.

xeng-lam-vuon-1

Xẻng có cấu tạo rất đơn giản gồm 2 phần là cán xẻng và lưỡi xẻng. Xẻng là một dụng cụ có chiều dài khoảng 100cm và trọng lượng: 1.5kg nên rất dễ sử dụng và có nhiều công dụng như dùng để đào lỗ, xới đất, chắn đất, xúc đất, trổng cây, đào nhổ cây sẽ rất nhanh, đơn giản và tiết kiệm thời gian.

xeng-lam-vuon-2

Với công dụng chính của xẻng là dùng để đào và xúc đất thì bạn có thể sử dụng xẻng làm vườn như sau: Để đào một cái hố trên nền đất, bạn hãy cắm mũi xẻng xuống đất và dùng chân đặt lên phần bằng của lưỡi xẻng sau đó dùng sức giẫm mạnh để xẻng cắm sâu xuống đất đồng thời yay bạn nắm lấy cán xẻng và dùng lực đòn bẩy để bẩy đất lên. Bạn hãy lặp lại theo tác đó để đào hố theo ý muốn.  Khi muốn xúc đất cát, thao tác bạn cần làm chỉ là  cắm lưỡi xẻng vào đất và xúc với lượng đất cát vừa phải trong lưỡi xẻng sau đó bạn di chuyển đổ đất vào bồn cây hay vào vị trí bạn cần đổ là được. Tuy nhiên để tránh va chạm và làm bể chậu cây cảnh thì bạn cần lưu ý phải cho đất vào một cách nhẹ nhàng.

xeng-lam-vuon-3

Để có những thửa đất hay những chậu cây đẹp mà hết ít thời gian của bạn cũng như cho bạn hiệu quả tốt nhất thì bạn nên sử dụng kết hợp với cuốc làm vườn và cào đất như một bộ ba để đào xới và nếu bạn phải thường xuyên làm công việc chăm sóc cho khu vườn của mình thì bạn hãy trang bị thêm cho mình một đôi găng tay làm vườn đủ tốt nữa nhé để có thể bảo vệ bàn tay không bị chai sạn do dùng xẻng quá lâu nhé.

Trên thị trường đang cung cấp loại xẻng làm vườn nhỏ gọn dùng cho sân vườn không chỉ giúp cho công việc chăm sóc các loại cây cảnh trong sân vườn của bạn đơn giản mà còn trở nên nhẹ nhàng hơn rất nhiều. Bạn hãy lựa chọn cho mình một cái xẻng làm vườn sao cho phù hợp và đem lại hiệu quả tốt nhất cho mình nhé.