Cuốc làm vườn

Mã sản phẩm CDLV -1.

1 VNĐ

Mô tả sản phẩm

Cũng như cào thì cuốc làm vườn cũng là một dụng cụ vô cùng quen thuộc với người nông dân và không thể thiếu trong bất bì một khu vườn nào. Cuốc là dụng cụ có rất nhiều công dụng như :dùng để làm sạch cỏ,di chuyển cây sẽ rât tiện lợi và là một trợ thủ đa năng dùng để đào, xới hay trộn và di chuyển đất.

cuoc-lam-vuon-2

Cuốc làm vườn có cấu tạo gồm 2 phần là lưỡi cuốc và cán cuốc:

  • Lưỡi cuốc : Được làm bằng thép dùng để chắn xới và đào đất.
  • Cán cuốc : Có chiều dài khoảng 1.2m và có trọng lượng 2kg được làm bằng kim loại hoặc bằng gỗ, nhưng thông thường thì cán cuốc sẽ được làm bằng cán gỗ vì nó rất bền, nhẹ và vừa với sức người sử dụng để có thể làm việc trong thời gian dài.

cuoc-lam-vuon-3

Cách sử dụng cuốc :

  • Đầu tiên bạn hãy kiểm tra độ chắc chắn của cuốc sau đó bạn cầm cuốc cho thật chắc, chân dang rộng để giữ thăng bằng đồng thời lưng thẳng và hơi hạ thấp thân mình xuống rồi đưa lưỡi cuốc về phía trước sao cho nó cao hơn đầu
  • Dùng lực bổ mạnh xuống chỗ đất cần đào xới và dùng lực để lẫy đất lên. Trong quá trình cuốc bạn phải lưu ý nên cuốc đất từ trên xuống dưới và từ bên này qua bên kia để tránh giẫm vào chỗ đất mình đã cuốc xong để đất được xới đều thì bạn phải cuốc đều tay.
  • Lặp lại quy trình như thế cho đến khi được mảnh vườn theo ý muốn thì thôi.

cuoc-lam-vuon

Sử dụng cuốc làm vườn không những giúp bạn tiết kiệm được thời gian mà còn giảm được tối đa công sức làm vườn cho bạn.  Nếu khu vườn của bạn có nhiều cỏ hay không được bằng phẳng thì cuốc sẽ giúp bạn giải quyết những vấn đề đó, nó sẽ làm sạch cỏ rất nhanh và hiệu quả cao, hoặc dùng cuốc để bửa đất giúp làm bằng phẳng rất tốt .

Hiện trên thị trường có thêm loại cuốc có lưỡi bằng và lưỡi cuốc nặng 1.5kg, cán gỗ dài 1.2m rất dễ cho bạn sử dụng. Tùy vào mục đích sử dụng mà bạn hãy chọn cho mình một cái phù hợp với công việc chăm sóc khu vườn của mình nhé !

Chúc các bạn có được một khu vườn thật đẹp !