Hạt giống hoa mười giờ

Mã sản phẩm HGHMG - 91.

65,000 VNĐ

Danh mục: .

Mô tả sản phẩm

Hoa mười giờ có tên khoa học (Portulaca Grandiflora) tên tiếng anh (Sun plant) có nguồn gốc từ Nam Mỹ nhưng được trồng phổ biến ở các khu vực ôn đới, hoa mười giờ nở rất đặc biệt nhất lúc đứng bóng khoảng 10 giờ sáng và khép lại vào buổi chiều. Ở Việt Nam hoa mười giờ được trồng rất phổ biến với ưu điểm dễ sống không tốn kém thời gian chăm sóc mà mang lại những bông hoa rực rỡ và đẹp mắt.

*** https://cayvahoa.net/hat-giong-sen-da/

Hat-giong-hoa-muoi-gio

Kỹ thuật trồng hạt giống hoa mười giờ

Trước khi trồng hoa mười giờ bằng hạt giống các bạn nên lưu ý chọn loại hạt giống hoa mười giờ tốt vì thế mới quyết định chất lượng cây phát triển tốt, hoa rực rỡ bông đều nhau. Chuẩn bị đất trồng tơi xốp, mịn, thoát nước tốt đảm bảo dinh dưỡng nên dùng đất tribat, trồng hoa mười giờ bạn nên chọn chậu cây  hoặc giỏ treo để trồng, bình tưới.

Có 2 cách để trồng hoa mười giờ như sau:

Cách thứ nhất: Ươm hạt giống hoa trong khay rồi cấy ra đất.

Các bạn trải một lớp đất ra khay ươm hoặc chậu để gieo hạt lên bề mặt đất rồi phủ một lớp đất mỏng lên trên. Sau đó, giữ cho đất ẩm trong suốt thời gian gieo hạt trong khoảng 7 đến 15 ngày cây sẽ nảy mầm và có thể bứng ra để trồng.

Cách thứ hai: Chúng ta có thể gieo hạt giống hoa mười giờ trực tiếp vào đất sau khi ủ trong nước ấm 3 đến 4 giờ. Sau đó vớt ra để ráo nước rồi gieo vãi trên mặt đất, sau khi chúng ta gieo xong thì nên phủ một lớp đất mỏng khoảng 1 cm để hạt nảy mầm cao, hạt nảy mầm trong vòng 7 đến 15 ngày.

Hat-giong-hoa-muoi-gio-1

Cây hoa mười giờ ưa nắng có thể trồng quanh năm nhưng thích hợp vào mùa hè vì có nhiều ánh sáng, không quá kén đất và có khả năng chịu hạn tốt sau khi gieo trồng hạt giống hoa mười giờ thì tầm 50 đến 70 ngày cây sẽ nở hoa. Cây hoa mười giờ thân thảo mọng nước 1 năm đường kính hoa tầm 2,5 đến 3 cm, rất dễ trồng và chăm sóc hoa cho ra nhiều màu sắc đa dạng như: đỏ, hồng, vàng, cam, trắng, hồng tím thời gian nở lâu hơn có cánh đơn, cánh kép.

Cách chọn hạt giống hoa mười giờ

Loại hoa/cây: Hoa mười giờ

Màu sắc: Đỏ, vàng, tím, hồng, cam

Số: 0,1 Gr - khoảng 20 hạt

Tỷ lệ nảy mầm: >90%

Nhiệt độ: 15-35 độ C

Ngâm nước: Ngâm nước từ 2 đến 4 giờ, hạt giống hoa mười giờ nhỏ quá không cần ngâm cho gieo luôn.

Xuất xứ: Nga

Độ sạch: >98%

Cây hoa mười giờ thường được trồng thành thảm là một lựa chọn tuyệt vời, nổi bật trên nền xanh của thân, của những chiếc lá nhỏ là những bông hoa mười giờ rực rỡ, tươi sáng với đủ các màu sắc là một điểm nhấn tuyệt vời cho những ai đang có nhu cầu trang trí cho ngôi nhà của mình. Với các gia đình có diện tích nhỏ hẹp có thể trồng hoa bằng giỏ treo ở ban công, treo tường tạo không gian sống xanh, sạch và đẹp. Nếu bạn là người thích sự giản dị, hãy chọn màu trắng, đỏ, còn nếu bạn thích sự trẻ trung, ưa khám phá hãy chọn màu cam, vàng và hồng phấn để tô điểm cho không gian sống.

Hat-giong-hoa-muoi-gio-2

Lưu ý trồng và chăm sóc cây hoa mười giờ:

Cắt tỉa: Nên tỉa bỏ các cành già, khô héo các cành vươn quá dài không nên để cây mười giờ quá rậm làm cho cây dễ phát sinh nhiều bệnh và nấm. Thân cây mọng nước nên rất dễ bị sâu ăn lá, ốc sên phá hoại, cần tỉa thưa để ánh sáng chiếu vào dễ phát hiện sâu với ốc sên tấn công. Điều đáng lưu ý trong quá trình chăm sóc cây là nên tưới nước vào sáng sớm từ 8 giờ đến 10 giờ không nên tưới vì lúc này hoa bắt đầu nở nên để cho bề mặt đất khô. Sử dụng phân bón Dinamic cho cây 1 tháng/ lần sau khi bón phân cần tười đủ nước cho cây.

Thế giới cây và hoa mang đến cho bạn những hạt giống hoa mười giờ có tỷ lệ nảy mầm cao, ra hoa đẹp rực rỡ. Ngoài ra quý khách cần thêm thông tin xin vui lòng liên hệ:

Hotline – Tư Vấn – Báo Giá : 0969.342.102

Zalo:

Thế Giới Cây Và Hoa