Hạt giống sen đá

Mã sản phẩm HGSD - 02.

66,000 VNĐ

Danh mục: .

Mô tả sản phẩm

Cuộc sống ngày nay ngày càng nhộn nhịp và bận rộn với những mối lo toan về tiền bạc, cùng với 8 tiếng làm việc căng thẳng bên bàn giấy dễ dàng lấy đi sự thăng bằng trong cuộc sống của bất kì ai và đó là điều không thể tránh khỏi trong cuộc sống hiện đại. Vậy làm sao để giải tỏa căng thẳng và cảm thấy giảm stress trong không gian làm việc khô khan của bạn cũng như làm cho không gian sống của bạn trở nên tươi mới và trẻ trung hơn? Bạn nghĩ sao nếu có những chậu sen đá nhỏ xinh đặt ở trên bàn làm việc của bạn hoặc để ở trước ban công. Điều này thật tuyệt vời nhưng sẽ càng tuyệt vời hơn khi những chậu sen đá đó do chính tay bạn gieo trồng và chăm sóc.

*** Danh sách các loại sen đá được bán ở đây

*** Hạt giống hoa đồng tiền

hat-giong-cay-sen-da

Sen đá (Succulent) là một loài cây thuộc họ xương rồng Tenerife, cây thuộc họ thuốc bỏng, lá mọng nước, xếp thành hình cánh hoa, đa dạng và phong phú về màu sắc và kiểu dáng.

    Cách gieo trồng hạt giống cây sen đá:

  • Ngâm hạt trước khi gieo: Ngâm nước ấm từ 10-15 giờ, hạt nhỏ quá không cần ngâm mà gieo luôn.
  • Chọn đất trồng:  chỉ cần chọn loại đất có khả năng thoát nước tốt, bạn nên cho thêm tro trấu để trộn cùng một chút phân bò theo tỉ lệ ngang bằng nhau. Hoặc bạn có thể cho cát với sỏi và đất pha cát cùng với phân với nhau. Bạn nên trồng cây sen đá ở nơi khô ráo hoặc là ở ban công, tránh trồng nơi ẩm ướt, nơi mưa sẽ làm cây sen đá bị thối và chết.
  • Gieo hạt: Dí hạt sen đá xuống dưới đất rồi lấp một lớp đất mỏng lên trên và tưới nước để tăng cường độ ẩm. Nhiệt độ gieo là từ 20 – 25 độ C.
  • Thời gian nảy mầm là từ 7 – 15 ngày.

hat-giong-cay-sen-da-1.jpg

Kỹ thuật chăm sóc hạt giống cây sen đá:

Cây sen đá thường được trồng trong chậu nhỏ, có thể lựa chọn kích thước sao cho phù hợp với hình dáng của cây. Khi cây được gieo trồng ra khoảng 3-4 lá thì bạn nên cho cây ra chậu để cho đất vào chậu, khoảng 1/3 chậu. Sau đó, khi đặt cây vào chậu thì lấp đất dần dần cho đầy khoảng trống xung quanh gốc cây, nên nhận chặt đất xung quanh gốc và tưới nước để cây nhanh thích nghi với môi trường mới.

Kỹ thuật tưới nước sau khi trồng cây, sen đá thuộc loại chịu hạn tốt nhưng nên dùng nước giếng để tưới cho cây, khi tưới thì đừng để bị đọng nước lên phần ngọn cây rất dễ gây ra úng lá. Trong một ngày bạn có thể tưới khoảng 3 lần khi trời nắng, khô hạn còn thời tiết râm thì chỉ cần 1 đến 2 lần là đủ.

Kỹ thuật bón phân cho cây sen đá là không cần nhiều chất dinh dưỡng mà cây vẫn có thể phát triển bình thường. Nhưng bạn cũng có thể bổ sung những dưỡng chất cần thiết cho cây bằng cách bón hòa vào nước, bón qua lá bằng phân dynamic mỗi tháng. Bạn cũng nên thay đất trồng 1 năm 1 lần để cây có nhiều chất dinh dưỡng.

Khi chúng ta bắt đầu trồng cũng nên biết rằng cây cần nhiều ánh sáng để giúp cây sinh trưởng và phát triển đều đặn, hằng ngày cần khoảng 6-8 giờ chiếu sáng, nếu cây được đặt ở trong nhà thì nên chọn vị trí chiếu sáng, 2 ngày cũng nên để hẳn ra ngoài ánh sánh mạt trời để cây xanh tốt.

Ưu điểm của hạt giống sen đá dễ trồng và hầu như không phải chăm sóc quá nhiều, với ưu điểm này đã được rất nhiều người ưa chuộng trồng thành vườn hoặc trong chậu nhỏ. Bạn biết không cây sen đá còn được xem là biểu tượng của tình bạn bền chặt, mãi mãi không bao giờ thay đổi.

Bạn đang tìm hiểu về hạt giống sen đá hãy gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn!

Hotline – Tư Vấn – Báo Giá : 0969.342.102

Zalo:

Thế Giới Cây Và Hoa