Hạt giống hoa tử la lan

Mã sản phẩm HGHTLL - 01.

70,000 VNĐ

Danh mục: .

Mô tả sản phẩm

Hoa tử la lan hay còn gọi là hoa chuông tình yêu (valentine), nguồn gốc của hoa tử la lan có từ Brazin, với những cánh hoa mềm mượt như nhung, màu sắc rực rỡ đã chiếm lĩnh được sự yêu mến của nhiều người trên lãnh địa Việt Nam trong nhiều năm qua. Gieo trồng hạt giống hoa tử la lan mang đến cho bạn những bông hoa to, màu sắc đẹp rực rỡ, tươi tắn mang đến nguồn cảm hứng cho bạn hưởng thụ.

Hạt giống hoa tử la lan

+ Số lượng: 5 hạt/gói

+ Xuất xứ: Đức

+ Màu sắc: Nhiều màu

+ Nhiệt độ gieo hạt: 15 ºC - 30 ºC

+ Nhiệt độ sinh trưởng: 15 ºC - 30 ºC

+ Chiều cao của cây: 20-30 cm.

+ Thời gian ra hoa: 140 ngày

+ Độ thuần: > 99%

+ Tỷ lệ nảy mầm: > 80%

Bạn có thể liên hệ: 0988 580 657  Đặt mua hạt giống hoa.

** Hoa lan vữ nữ / hạt giống hoa

hat-giong-hoa-tu-la-lan

Kỹ thuật gieo trồng hạt giống hoa tử la lan

Bước 1: Chọn hạt giống

Bước đầu tiên chọn hạt giống là việc quan trọng nó ảnh hưởng đến chất lượng của hoa, bạn cần lưu ý khi chọn hạt cần chọn những hạt đẹp, to, tránh những hạt thối,...

Bước 2: Đất trồng

Gieo trồng hạt giống hoa tử la lan thì cần đất tơi xốp, thoáng khí, có độ ẩm và thoát nước tốt, độ pH từ 5.5 - 6.5. Có thể trộn hỗn hợp giữa đất thịt, than bùn, đá trân châu, phân hữu cơ theo tỷ lệ 1:1:1:1.

Phân bón: trong giao đoạn cây phát triển thì bón 3 lần/ tuần, khi cây bắt đầu có nụ thì cần tăng cường thêm phân bón đã pha loãng ở  tuầnần trước.

Bước 3: Thời gian trồng

Sau khoảng 2 tháng cây sẽ bắt đầu ra hoa, nếu tính cả thời gian gieo trồng bằng hạt thì 4 tháng. Thời gian của mỗi đợt hoa nở kéo dài tầm 20 ngày.

Bước 4: Độ ẩm

Khi nhiệt độ trên cao 25ºC thì cần tăng thêm độ ẩm bằng cách phun sương, nên phun vào phần không gian trên lá, có thể rải một lớp đá cuội hoặc trân trên mặt chậu để giữ ẩm hoặc ngăn cản bay hơi nước.

Bước 5: Ngắt lá và tỉa nụ

Bạn muốn có những bông hoa nở to, đẹp, tập trung thì cần tỉa bỏ 2 nụ hoa đầu tiên. Các bông hoa tàn thì cần loại bỏ để các hoa khác nở tiếp.

Sau khi hoa tàn thì đợi cho cây tự héo, chồi sẽ mọc lên lúc này bạn cần bón phân và chăm sóc theo quy trình cây sẽ ra hoa mới. Trong quá trình sinh trưởng cần tỉa bỏ những lá già héo để tránh cây bị nhiễm bệnh.

hat-giong-hoa-tu-la-lan-1

Mẹo chăm sóc cây sau khi nở hoa

Sau khi hoa đã tàn lá cây cũng bắt đầu úa và rụng theo, lúc này hoa tử la lan rơi vào trạng thái ngủ, cây chết đi chỉ còn lại củ thì ta sẽ giảm lượng nước tưới, đem cây đặt nơi tối, thoáng mát ở nhiệt độ khoảng 10 °C- 11°C. Vào khoảng cuối đông đầu xuân, củ sẽ bắt đầuầu có dấu hiệuệu nảy mầm, đặt củ vào các chậu trồng mới với hỗn hợp đất trồng như được hướng dẫn trên, di chuyển chậu đến những nơi có ánh sáng dịu nhẹ, tưới nước và duy trì độ ẩm liên tục cây sẽ bắt đầu hồi sinh và phát triển.

hat-giong-hoa-tu-la-lan-2

Hoa tử la lan là một loài hoa có hình dáng đẹp, màu sắc đa dạng thường được chọn để trang trí cho không gian nhà, biệt thự, văn phòng, nhà hàng, khách sạn, đơn vị hành chính,...cây thích hợp trồng  trong các chậu nhỏ, tiện ích cho việc trang trí trong phòng trở nên lộng lẫy trang hoàng hơn, cây sẽ rấtất nổi bật do có ít lá và nhiều hoa nở cùng một lúc.

Hoa tử la lan hay còn gọi hoa hồng xiêm, hoa chuông tình yêu, hoa thánh, hoa phú quý, hoa đại nhâm đồng,...có tên khoa học (Sinningia speciosa) thuộc họ mỏ hạc (Geraniaceae), tên tiếng anh (Gloxinia) có nguồn gốc từ Braxin,..bạn cần biết các tên gọi để khi tìm mua hạt giống hoa tử la lan dễ dàng hơn.

Hãy liên hệ thế giới cây và hoa để biết thêm thông tin chi tiết!

Hotline – Tư Vấn – Báo Giá : 0969.342.102

Zalo:

Thế Giới Cây Và Hoa