Kinh nghiệm trồng cây hoa hướng dương trong chậu

Hoa hướng dương là một trong những loài hoa được ưa chuộng nhất hiện nay với vẻ đẹp rực rỡ và ấn tượng của từng bông hoa. Nhưng cách trồng nó trong chậu không hề khó. Là một trong những loại cây cảnh biểu hiện sự kiêu kỳ cũng như sức mạnh và lòng trung thành. Đặc biệt hơn chính là biểu tượng của 1 thế giới không có vũ khí hạt nhân. Hoa hướng dương thuộc cây thân cỏ sống nhiều năm với mùa hoa dài và có thể ra hoa trong mùa hè hay kéo dài từ tháng 10 đến tháng 5 năm sau.

*** https://cayvahoa.net/cay-ca-vang/

*** https://cayvahoa.net/y-nghia-hoa-oai-huong-trong-tinh-yeu/

kinh nghiem trong cay hoa hương dương 2

  1. Chọn giống hoa

Chọn 1 giống tùy thuộc vào việc người trồng thích trồng những cây hoa hướng dương tâm 3m hay loại trung bình khoảng 1,8-3 m hay những loại hướng dương loại nhỏ.

kinh nghiem trong cay hoa hương dương 5

  1. Điều kiện thời tiết

Người trồng hoa cần phải quan sát điều kiện thời tiết để chắc chắn đã qua mùa lạnh và sương giá thì bạn mới gieo hạt hướng dương. Nhiệt độ nảy mầm thích hợp cho hoa là khoảng 12 độ C và cây non có thể chịu được nhiệt độ dưới -5 độ C.

  1. Kỹ thuật trồng hoa

Bạn đổ đất trồng hữu cơ tầm ¾ chậu ươm cây giống. Loại chậu ươm cây giống sinh học được làm từ những xơ dừa đặc biệt rất hữu ích. Tại vì, chúng có khả năng tự phân hủy khi gặp đất cho nên bạn có thể trồng thẳng chậu cây giống sau khi nảy mầm xuống đất hay vào chậu cảnh.

kinh nghiem trong cay hoa hương dương 6

Chúng ta, chỉ cần gieo 1 hạt giống hoa hướng dương vào một chậu chỉ cần ấn nhẹ hạt khuất mặt đất hay phủ tầm 2 cm đất trồng bên trên. Hay bạn có thể gieo trực tiếp trong vườn và chậu nhưng ươm cây con thì khả năng thành công sẽ cao hơn rất nhiều và cây cũng trở nên khỏe mạnh hơn.

Một khi hạt giống đã nảy nầm thì bạn nên lưu ý tưới nước thật đều đăn. Thời điểm tốt nhất để ươm mầm hoa hướng dương là cuối mùa xuân hay vào đầu mùa hè. Nếu như bạn gieo hạt quá sớm thì phải trồng hoa trong nhà vì hướng dương không thể chịu được sương và giá lạnh.

kinh nghiem trong cay hoa hương dương 4

Việc bạn tười nước đều đặn là một trong những yếu tố quan trọng nhất của quy trình trồng hoa.

Khi bạn quan sát thấy rễ non bắt đầu mọc qua đáy chậu ươm thì có thể mang cây ra trồng vào những chậu cảnh cỡ lớn hay trồng trực tiếp trong vườn và cần phải bón thêm phân hữu cơ để có thể tiếp chất dinh dưỡng cho cây non.

Bên cạnh đó mỗi cây hoa hướng dương bạn cần cắm một cây tre hay thanh gỗ nhỏ dùng buộc phần thân của cây hoa để chúng trở nên cứng cáp hơn và không bị đỗ, gãy.

  1. Cách chăm sóc

Để kích thích sự phát triển tối đa của cây thì bạn cần giữ ẩm đất và bón phần 2 lần/ tuần.

kinh nghiem trong cay hoa hương dương 1

Nên chú ý bắt những loại sâu bướm và mọt trong suốt quá trình phát triển của cây và đồng thời nên ngắt những lá bị úa. Hoa hướng dương rất dễ trồng và cần ít thời gian để bạn chăm sóc nên đây là một trong những loại cây thường được dùng để giúp con trẻ làm quen với công việc làm vườn. Bạn nên thường xuyên bón phân NPK, đây là một trong những loại phân bón lá giúp cây sinh trưởng và phát triển tốt nhất. Kiểm soát cỏ dại và diệt nấm mốc cũng như vi khuẩn bằng những loại thuốc bảo vệ thực vật khi thấy những dấu hiệu bất thường trên cây.

Trên đây là một số kinh nghiệm trồng hoa hướng dương trong chậu mà thế giới cây và hoa muốn chia sẻ đến các bạn. Hi vọng, đã giúp ích được nhiều cho các bạn trong quá trình trồng và chăm sóc cây hoa hướng dương thật tốt.

hoa anh thảo / chung cư thanh hà / công ty cây xanh

Hotline – Tư Vấn – Báo Giá : 0969.342.102

Zalo:

Thế Giới Cây Và Hoa


Bài viết liên quan