Sen đá nhung viền đỏ

Mã sản phẩm SDNVD - 01.

60,000 VNĐ

Danh mục: .

Mô tả sản phẩm

Sen đá nhung viền đỏ là loại sen đá rất được ưa thích đối với người chơi cây cảnh, không chỉ bởi nhó đẹp mà nó còn mang ý nghĩa hay trong cuộc sống. Nó tượng trưng cho một cuộc sống đầy đủ trong nhung gấm lụa là. Sen đá nhung viền đỏ có lớp lông nhỏ màu đỏ và nhiều trên lá, sờ lá rất mượt và mền như nhung. Cây thường được sử dụng để trang trí bàn làm việc, bàn học,quán cà phê, bàn tiếp khách, …

sen-da-nhung-vien-do-2

Sen đá nhung viền đỏ nhìn sơ qua thì rất giống sen đá nhung viền đen. Đặc điểm nhận dạng của sen đá nhung viên đỏ là có lá nhọn hơn và lá bé hơn, lông mịn hơn.

1. Ánh sáng

Ánh nắng rất tốt cho cây, không chỉ giúp cây quang hợp mà nó còn tạo nên sắc đẹp cho lá, và khử các nấm mốc ở đất trồng.

Là loài ưa ánh sáng nên Sen đá nhung viền đỏ có thể để nơi có ánh sáng trực tiếp, nên tránh để cây sen đá nhung viền đỏ vào giữa trưa nắng, trời mùa hè như vậy sẽ làm cây bị héo. Màu đỏ đậm nhạt của lá thể hiện tình trạng cây đủ nắng hay thiếu nắng.

2. Phân bón

sen-da-nhung-vien-do-3

Sen đá nhung v iền đỏ là loại cây mọc tự nhiên trong đất mà không cần quá nhiều dinh dưỡng. Cho nên chúng rất nhạy cảm với việc dùng thuốc phân quá liều vì vậy bạn có thể sử dụng loại slow release thấm vào đất chậm vào đầu mùa xuân, hay dung dịch phân bón pha loãng 2 – 4 lần so với bình thường hoặc dùng chúng ít hơn.bạn Hãy nhớ là sẽ tốt hơn nếu phân thuốc nhiều quá mức hơn là phân quá ít.

3. Nước

sen-da-nhung-vien-do

Mỗi tuần bạn tưới nước một lần đặc biệt chú ý không nên tưới vào cây và lá cây. Lá là dấu hiệu chính báo hiệu cho bạn tình trạng của cây. Nếu cây thiếu nước lá sẽ quắt và không được căng mọng. Ngược lại, nếu cây thiếu nắng viền đó và màu lá sẽ nhạt dần và rủ xuống gần mặt đất.

Cách tưới tốt nhất là thẩm thấu ngược, cách tưới như sau: để chậu cây và bồn, khay nước có mực nước bằng 1/3 chiều cao chậu để trong bốn mươi giây thì nhấc Sen đá nhung viền đỏ ra luôn sẽ đảm bảo đất không bị ẩm quá.