Sen đá tứ phương

Mã sản phẩm SDTP - 01.

55,000 VNĐ

Danh mục: .

Mô tả sản phẩm

Sen đá tứ phương loại sen đá được coi là loài cây may mắn, mỗi người nên mua một cây cho riêng mình, nó mang ý nghĩa dù bạn có ở bốn phương trời, hay ở bất cứ nơi nào bản thân bạn cũng sẽ được may mắn. Cây thường được sử dụng để trang trí bàn làm việc, quán cà phê, bàn học, tiểu cảnh…...

sen-da-tu-phuong-1

Sen đá tứ phương được bắt nguồn từ Mexico, có đặc điểm là cánh chỉ mọc theo đúng 4 hướng xác định (vì thế nó được gọi là sen đá tứ phương) và được xếp chồng lên nhau, lá nhẵn bóng, thuôn dài về phía ngọn, đầu lá thường có màu đỏ như màu lửa. Sen đá tứ phương rất dễ sống, cách chăm sóc không hề phức tạp, chỉ cần bạn nhớ một vài chú ý về điều kiện nhiệt độ, ánh sáng, nước, đất trồng….dưới đây:

1. Nước

Với các loại sen đá khác, bạn không được phép tưới trực tiếp lên cây, nhưng với sen đá tứ phương bạn có thể làm điều đó. Liều lượng tưới bạn chỉ nên tưới 1 tuần 1 -2 lần. Tưới nước cho ngấm đủ xuống rễ cây khoảng ¾ chậu, tuyệt đối, không để nước đọng lại trên lá sen sẽ dễ gây úng lá.

2. Ánh sáng

sen-da-tu-phuong-2

Sen đá tứ phương không khắt khe về ánh sáng, cây chăm sóc khá dễ dàng, chỉ cần cây có đủ nắng thì màu sắc đẹp và xanh tốt hơn, còn với điều kiện ánh sáng bình thường cũng không ảnh hưởng nhiều đến sự sinh trưởng và phát triển của Sen đá tứ phương.

3. Đất

Với sen đá tứ phương cũng như các loại sen đá khác, thời gian thay đất cho cây là 6 tháng đến 1 năm. Loại đất trồng thích hợp dành cho sen đá tứ phương là đất dễ thoát nước, tơi xốp, độ mùn cao..

4. Phân bón, sâu bệnh hại

sen-da-tu-phuong-3

Bổ sung cho cây phân bò, phân tan chậm, phân bón qua lá hàng tháng giúp cây sinh trưởng và phát triển tốt. Các bệnh thường gặp là rệp sáp, đốm lá...hay thối nhũng do úng nước.

5. Nhân giống

Sử dụng phương pháp nhân giống bằng lá hoặc cành. Cành giâm Sen đá tứ phương rất dễ ra rễ, thường chỉ 1-2 tuần sau khi giâm, là cành đã ra rễ và có thể đem trồng. Đây là phương pháp nhân giống tốt nhất mà bạn nên sử dụng.

Hotline – Tư Vấn – Báo Giá : 0969.342.102

Zalo:

Thế Giới Cây Và Hoa