cây trầu bà trồng trong nước

Cây trầu bà trồng trong nước

Mã sản phẩm CTB - 02.

250,000 VNĐ

cây trầu bà trồng trong nước được dùng làm cây trang trí thì chúng đều có ý nghĩa phong thủy, góp phần mang lại may mắn cho gia chủ.

Giá cây dao động từ 200,000 – 500,000 vnd – phụ thuộc vào kích thước cây và chậu, liên hệ: 0988.580.657 để có hình ảnh cụ thể của từng loại cây.

Mô tả sản phẩm

Cây trầu bà có rất nhiều loại :trầu bà nhung, trầu bà sữa, trầu bà vàng, trầu bà lỗ, …Tuy nhiên, khi cây trầu bà trồng trong nước được dùng làm cây trang trí thì chúng đều có ý nghĩa phong thủy, góp phần mang lại may mắn cho gia chủ.

***  Cây trầu bà có tác dụng gì

cây trầu bà trồng trong nước1

Cây trầu bà  là loại cây rất dễ chăm sóc, chịu được bóng, phát triển tương đối nhanh. Khi cây trầu bà trồng trong nước cần để nhiều nước trong bình trồng tuy nhiên tuyệt đối  không để lá bị ngập nước.

Sau khi trồng một thời gian, cành trầu bà sẽ dài ra, lúc này nên cắt ngắn bớt, cây sẽ mọc lên chồi mới ở các đốt thân.

Tuy là cây chịu được bóng nhưng khi bày trí cây trầu bà trong phòng cũng phải đảm bảo đầy đủ ánh sáng để cây có thể phát triển tốt. Trong phòng khách thì nên đặt cây ở vị trí có khoảng 2 – 3 giờ có ánh sáng tự nhiên.

Để cây cảnh luôn xanh tốt, người ta còn dùng thêm đèn để cung cấp ánh sáng giúp cây có thể quang hợp được như môi trường bên ngoài.

+ Phòng bệnh cho cây trầu bà trồng trong nước

cây trầu bà trồng trong nước2

Cây và hoa bày trí trong nhà tuyệt đối không được sử thuốc trừ sâu. Vì vậy cần vệ sinh cây thường xuyên để phòng bệnh cho cây. Nếu cây mắc bệnh và mức độ bệnh nặng thì phải để cây ra ngoài rồi trị bệnh cho cây.

+ Biện pháp hồi phục khi cây bị khô héo

Khi phát hiện cây có hiện tượng vàng úa, khô héo, rụng lá… thì phải kịp thời có những biện pháp chăm sóc giúp cây hồi phục lại sức sống. Không nên cho cây trầu bà tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời để tránh sức nóng của ánh nắng gây ảnh hưởng bất lợi đến cây hoặc có thể làm cho cây chết do bị thiếu nước.

cây trầu bà trồng trong nước

Trong thời gian đầu nuôi dưỡng cây thì không nên có tách động mạnh đến cây bởi vì lúc này các tổ chức và chức năng của cây chưa ổn đinh, việc tác động mạnh có thể làm cây bị tổn thương dễ dàng. Vào thời gian này chỉ nên cắt bỏ các lá vàng úa, khô héo, đảm bảo cây đủ nước, đồng thời có thể bổ sung thêm chất dinh dưỡng cho cây. Có thể dùng bình phun sương để tưới lên lá và thân cây, tuy nhiên không được để nước đọng trên lá cây.

Cây trầu bà trồng trong nước cần được chăm sóc hàng ngày, khi dùng cây để trang trí cần chú ý để cây nơi mát mẻ, thoáng gió  nhưng nên tránh gió mạnh.