Cây lưỡi hổ để bàn

Mã sản phẩm CLHDB - 2.

170,000 VNĐ

Danh mục: .

Mô tả sản phẩm

Bạn đã biết gì về cây lưỡi hổ để bàn làm việc chưa? Thế giới cây và hoa xin chia sẻ với các bạn về cây lưỡi hổ để bàn làm việc.

Tên thường gọi: Cây lưỡi hổ để bàn làm việc

Tên khoa học: Sansevieria trifasciata

Họ thực vật: Sansevireria

Nguồn gốc: Vùng nhiệt đới Tây Phi từ Nigeria, Congo, gồm cả Nam Phi và Tanzania.

** Cây nha đam

Cay-luoi-ho-de-ban-lam-viec

Đặc điểm cây lưỡi hổ để bàn làm việc chúng ta nên biết

+ Cây lưỡi hổ có nhiều loại ứng với mỗi loại, màu sắc và kích thước khác nhau, cây tương đối dễ trồng và ít phải chăm sóc, chịu râm mát rất tốt.

+ Cây dùng để bàn thì có độ cao trung bình khoảng 30cm. Cây phát triển chậm sống quanh năm, nhu cầu nước trung bình.

+ Lá cây có hình dạng giống như lưỡi của con hổ. Có lẽ chính vì thế mà người ta gọi là cây lưỡi hổ. Lá dài, nhọn như giáo mác, có những đốm xanh, đốm trắng và viền vàng hai bên mép lá, lá thường mọc ngay gốc rể. Cây một bụi có nhiều lá, lá rất dày, mọng nước nhìn lá rất vững chắc và cứng. Chiều dài của lá có thể lên tới 15-20 cm rộng khoảng 3-4cm, mặt lá thường nhẵn.

+ Cây không có thân chỉ có gốc, lá và bộ rễ. Lá mọc từ gốc thẳng đứng lên trời, rể ăn rất sâu, bám khỏe. Do đó, hầu hết cây mọc ở địa hình cho đất sỏi đá nhiều.

+ Hoa có chung muộn cuốn dàu ở ngọn cây, mập, tròn và xanh bóng. Hoa có màu xanh trắng lục nhạt dài khoảng 3,5cm, 6 cánh, mềm, dài, thuôn, quả hình tròn.

** https://cayvahoa.net/cay-canh/cay-de-ban/

Cay-luoi-ho-de-ban-lam-viec-1

Ý nghĩa cây lưỡi hổ để bàn làm việc theo phong thủy

Theo quan niệm của nhiều nền văn hóa phương Tây và phương Đông. Trong phong thủy cây có tác dụng trong việc trừ tà, chống lại sự bỏ bùa, đẩy lùi những điểm xấu, đem lại may mắn và tài lộc cho gia chủ.

Vời hình dáng cây luôn cứng cáp, khỏe mạnh làm biểu tượng sức mạnh cá nhân. Theo công bố của NASA cây có khả năng hấp thụ mạnh mẽ các chất gây ô nhiễm. Đặc biệt là các chất gây ung thư như Formaldehyde 0,938 grams/h và nitrogen oxide thanh lọc không khí, cải thiện không gian sống.

Cay-luoi-ho-de-ban-lam-viec-2

Một phòng có diện tích rộng khoảng 150m2 chỉ cần 8 lá cây đủ sức giữ cho căn phòng trong lành. Sử dụng cây lưỡi hổ khi trao đổi chất để hấp thu carbon dioxide và giải phóng xoi vào ban đêm. Trong quá trình quang hợp CAM nên rất tốt khi trưng trong nhà đặc biệt là phòng ngủ.

Ở một số phương Đông như: Nhật Bản, Trung Quốc lưỡi hổ có tên Tiger Tail Orchid. Chúng tượng trưng sức mạnh của loài hổ dữ.  Thổ Nhĩ Kỳ gọi là Espada-de-são Jorge tượng trưng cho lưỡi dao bảo vệ gia đình khỏi điều xấu. Màu sắc của cây giúp bạn thư giãn, cải thiện tâm trạng rất tốt có khả năng giảm stress. Cây còn là món quá rất ý nghĩa mong muốn cầu chúc đến với bạn bè, người thân, chúc thành công cho các đối tác hoặc chúc mừng năm mới để mang tới tài lộc, mừng tân gia thì có ý nghĩa là an cư lạc nghiệp.

Kỹ thuật trồng cây lưỡi hổ

Cây lưỡi hổ để bàn làm việc tương đối dễ trồng và dễ chăm sóc. Người ta thường nhân giống cây bằng nhiều cách khác nhau nhưng phổ biến nhất là tách bụi cây con hoặc giâm cành lá.

+ Tách bụi cây con: Để khi cây phát triển trường thành thì sẽ nhảy nhiều cây bụi con ở dưới gốc. Để nhân giống ta chỉ cần tách cây bụi cây con rồi trồng ở vùng đất mới. Chỉ việc tưới nước dưỡng ẩm để cây phát triển.

+ Giâm cành lá: Giâm cành lá thì lâu phát triển thành cây con hơn nên ít người sử dụng phương pháp này. Thường chỉ cần chọn những lá khỏe đẹp, có sức sống tốt sau đó cắt 1 đoạn dài khoảng 5-20cm cắm vào đất tơi xốp. Giữ ẩm cho cây sau thời gian sau lá sẽ liên sẹo, ra rể để phát triển thành cây mới.

cây lưỡi hổ

Cây lưỡi hổ không khó để trồng.

Hotline – Tư Vấn – Báo Giá : 0969.342.102

Zalo:

Thế Giới Cây Và Hoa