Hạt giống bí ngô

Mã sản phẩm HGCBN - 01.

66,000 VNĐ

Danh mục: .

Mô tả sản phẩm

Với thời điểm hiện tại như nước ta hiện nay, nơi đâu cũng có những nạn ngộ độc, thực phẩm rau củ kém chất lượng,  việc trồng cho mình một loại thực phẩm sạch  sử dụng được cả lá, ngọn và quả để chế biến món ăn là rất cần thiết.

(+*?) https://cayvahoa.net/hat-giong/

bi-ngo-0

Bí ngô là loại rau cỏ thích hợp nhất với người mới bắt tay vào công việc làm vườn. Trồng bí ngô  không quá khó và cầu kì, do cây rất dễ sống. Chỉ cần chú ý một chút về chăm sóc  là sẽ có thành quả như ý.

1.Chuẩn bị

bi-ngo-1

– Hạt giống củ cải: Nên chọn mua loại hạt giống tốt  tại các của hàng hạt giống rau củ uy tín vì  nó sẽ quyết định chất lượng cây

– Đất trồng: Tuy không kén đất nhưng để có chất lượng tốt nhất bạn nên chọn loại đất: Xốp, mịn, thoát nước tốt, đảm bảo dinh dưỡng.

– Bình tưới.

2.Cách gieo trồng hạt giống bí ngô

bi-ngo-3

Bí ngô có thể trồng được quanh năm. Khi gieo trồng cần chú ý cây cách cây trên hàng 60cm. Vì cây không chịu được úng nước nên mùa mưa nên làm rãnh sâu giữa 2 liếp để nước thoát đi dễ dàng sau mỗi cơn mưa.

Sau khi gieo hạt, cần tưới luôn cho cây giúp hạt nhanh chóng nảy mầm. Sau khi cây cao khoảng 10cm cần tỉa cây chỗ dày và trồng thêm cây vào chỗ thưa mỗi cây cách nhau 60cm như đã nói ở trên để cây có đủ không gian phát triển tốt,  trồng xong tưới nước ngay để tránh cây bị héo.

Khi cây  trong giai đoạn phát triển, cần sửa dây cho dây bí phân bố đều không chồng lấp lên nhau,  tỉa nhánh gốc và nhánh nhỏ, lá già, sâu bệnh nhằm  mục đích giúp cây tập trung dinh dưỡng nuôi trái.

Khoảng  90 – 100 ngày sau khi gieo là có thể thu hoạch

3.Chăm sóc

bi-ngo-4

Đây là loại cây chịu hạn tốt nên không cần tưới nhiều nước, khi mặt đất hơi khô thì tưới cho cây, khoảng 3-5 ngày mới nên tưới một lần. Tưới quá nhiều làm cây bị úng, dẫn đến hiện tượng thối dễ làm cây chết

Phân bón:  Mùa mưa nên bón vùi phân vào đất để phân không bị bốc hơi, rửa trôi.

Sâu bệnh hại: Các loại sâu bệnh thường có ở bí ngô là: Sâu đất, tuyến trùng, sâu xanh, bọ trĩ, rầy xanh, nhện, bệnh sương mai. Cần đến các cửa hàng mua thuốc bảo vệ thực vật để mua thuốc về phun diệt trừ sâu bệnh gây hại.

Hotline – Tư Vấn – Báo Giá : 0969.342.102

Zalo:

Thế Giới Cây Và Hoa