Hạt giống hoa lan

Mã sản phẩm HGHL - 2.

99,000 VNĐ

Danh mục: .

Mô tả sản phẩm

Hoa lan là một trong những loài hoa rất đẹp có màu sắc và hương thơm rất đặc trưng được ưa chuộng làm trang trí khá nhiều không gian nhà, nhà hàng, khách sạn, quán ăn, quán cafe,… Loài hoa lan phù hợp với khí hậu rừng núi hoang dã, không khí mát mẻ nên người yêu thích hoa lan thường muốn trồng và chăm sóc cẩn thận.

=> Cần chọn những hạt giống hoa lan chất lượng để tỷ lệ nảy mầm, ra hoa cao.

** https://cayvahoa.net/hat-giong-co-duoi-tho/

hat-giong-hoa-lan

Nếu bạn đang có nhã ý trồng hoa phong lan để kinh doanh thì cần thiết kế vườn trồng bằng sắt chắc chắn để đảm bảo bộ bền có khả năng chống lại gió bão. thiết kế giàn giáo che ánh sáng dùng lưới màu xám, đen và chọn các chậu lan có cùng kích thước để bố trí theo từng khu vực cho dễ chăm sóc.

Hiện nay trên thị trường đang có rất nhiều loại hạt giống hoa lan, nếu bạn muốn kinh doanh hoa lan thì nên chọn Dendrobium, Phalaenopsis, Oncidium, Vanda, Cattleya,..những loài hoa khỏe, đẹp, bền cây cho thu hoạch liên tục. Nếu bạn trồng trong gia đình để chơi, giải trí thì nên chọn Dendrobium, vũ nữ, hồ điệp dễ chăm sóc và ra hoa đầy là loại cây có thể nhân giống bằng nuôi cấy mô hay tách mầm. Điều kiện môi trường nuôi cấy mô hạt giống hoa lan với nhiệt độ 22 đến 27 độ C, cường độ ánh sang thích hợp pH từ 5-5.7. khử trùng mô bằng Starner 20 WP cấy bằng Clorox hoặc Hipocloritcalci và bổ sung các chất điều hòa sinh trưởng. Ngoài ra có thể tách mầm từ các chậu lớn từ 2 đến 3 nhánh dung dao khử trùng bằng cồn sau đó cắt gọn, bôi vôi vào vết cắt cho nhanh lành sẹo.

Hạt giống hoa lan rất dễ trồng và chăm sóc nếu chúng ta đảm bảo được các điều kiện thuận lợi cho cây phát triển. Đối với hoa lan điều quan trọng nhất là ánh sáng, nước tưới, độ ẩm, chậu, giá thể và dinh dưỡng mà người trồng cần lưu ý để chăm sóc tốt cho hoa.

Các loại hạt giống hoa lan bạn cần biết

+ Lan vũ nữ: (tên gọi: Onciium hay Dancing lady) được trồng rất phổ biến bởi vì loài hoa ngày được nhiều người yêu thích, loài hoa này dành tặng người thân.

+ Lan chuông trắng thuộc họ thực vật có hoa (họ Ruscaceae) có nguồn gốc từ ôn đới, thường được mọc ở thung lung sâu, dưới bóng râm những cây sồi hay ben những bờ suối mát khi nổ ra vó vẻ đẹp kiêu sa và hương thơm ngọt ngào.

+ Lan hồ điệp (tên khoa học: Phalaenopsis) thuộc họ lớn nhất trong vương quốc các loài cây họ lan Orchid Orchidaceae, nguồn gốc từ Đông Nam Á, Philippines và Australia.

hat-giong-hoa-lan-1

Cây Lan hồ điệp thường bám chặt vào cây ở trong rừng sâu, bám chắc vào đá. Chúng thường có tán lá to và rộng, mọng nước ở phần cuống hoa uốn cong mang nhiều hoa, thông thường một cây sẽ có từ 5 đến 10 lá và nhiều rễ màu trắng.

Kỹ thuật chăm sóc hoa lan có thể bạn chưa biết

Các bạn đang yêu thích hoa lan và muốn trồng một chậu hoa đẹp, trang khí cho không gian nhà, thư giãn bằng những chậu hoa,…thì hãy chú ý đến kỹ thuật chăm sóc hoa lan để mang lại một cây lan tuyệt đẹp nhất. Hoa lan là loài hoa phát triển tốt ở nhiệt độ 18-29 độ C vào ban ngày, ban đêm thường 13  đến 18 độ C. Trong suốt mùa thu nhiệt độ nên duy trì 16 độ C liên tục trong 3 tuần khi mầm bắt đầu xuất hiện. Thông thường sự thay đổi bất thường về nhiệt độ có thể dẫn đến cây bị hư mầm. Tuy nhiên, bên cạnh kỹ thuật chăm sóc hoa lan các bạn cần tìm cho mình loại hạt giống hoa lan tốt nhất, loài hoa đẹp và hiệu quả nảy mầm cao để đảm bảo cho quá trình sinh trưởng về sau. Quá trình chọn hạt giống ban đầu là khâu quan trọng dẫn đến sự phát triển của cây nên cần rất lưu ý khi chọn mua đối với bất kỳ hạt giống hoa và cây.

Ngoài ra, các bạn có thể liên hệ để được tư vấn thêm!

Hotline – Tư Vấn – Báo Giá : 0969.342.102

Zalo:

Thế Giới Cây Và Hoa