Hạt giống hoa tulip

Mã sản phẩm HGHTL - 01.

55,000 VNĐ

Danh mục: .

Mô tả sản phẩm

Hoa tulip hay còn gọi là uất kim cương một loài hoa thể hiện trong tình yêu, nó thể hiện sự kiêu sa, trong trằng, cao quý và sang trọng. Điều đặc biệt của loài hoa này là chỉ nở vào mùa xuân.

** https://cayvahoa.net/hat-giong-hoa-co-bo-cau/

hat-giong-hoa-tulip

Nó một trong những loại hoa rất đẹp có nguốn gốc từ Hà Lan. Trong vài năm trở lại đây thì loài hoa này đã xuất hiện tại thị trường Việt Nam và đang được sự ưa chuộng của mọi người. Hoa tulip có rất nhiều chủng loại, màu sắc có sức sống mãnh liệt nhưng người trồng hoa phải chú ý cẩn thận bởi các yếu tố từ môi trường cũng như kỹ thuật trồng hoa tulip để có những chậu hoa đẹp và rực rỡ nhất.

Kỹ thuật trồng hạt giống hoa tulip

Vào thời điểm nắng nóng trong ngày thì không nên trồng, mật độ trồng +/- 250 củ /1m2 trồng sát nhau. Sau khi trồng nên tưới nước đậm để đảm bảo cho đất bám chặt xung quanh củ để sau này cây phát triển rễ cây sẽ bám chặt vào đất.

Những lưu ý trước khi trồng:

+ Đất trồng phải làm cho tơi xốp, không được vón cục.

+ Sử dụng đất sạch Better để trồng

+ Nồng độ pH>6- dư lượng phân trong đất (độ EC) thấp, < 1mS giữ ẩm tốt cho đất.

+ Đất mới và chưa qua trồng hoa tulip và không bón lót.

+ Nhiệt độ đất thấp, khi trồng nên che lưới cắt nắng 50-70% từ 1-2 tuần trước khi trồng.

+ Khi trồng phải bóc lớp vỏ nâu, phần bao quanh gốc

+ Tưới cho đất ẩm, nhẹ trước khi trồng.

+ Ấn nhẹ củ vào đất để sau khi tưới nước phần đầu củ sẽ lộ ra ngoài mặt đất.

Sau khi trồng hạt giống hoa tulip:

+ Cố gắng giữ cho nhiệt độ thấp (10®C) trong 14 ngày đầu bằng cách: Sử dụng lưới che cắt nắng 50 -70% từ 1 đến 2 tuần trước khi trồng, sau đó có thể dùng vỏ trấu khô phủ lên mặt đất, quạt thông gió giữ nhiệt ở 2 tuần đầu nhằm giúp cho bộ rễ phát triển tốt.

+ Những buổi sáng sớm nên tưới nước lạnh, giữ ẩm đều cho đất. Tốt nhất là sau khi trồng nhiệt độ nên dao động từ 13-15®C ở thời kì đầu, với nhiệt độ này sẽ giúp cho củ tạo bộ rễ, khi rễ phát triển nhanh có thể bón 50gr canxi nitrate và nhiệt độ lúc này có thể tang lên 17-19®C, độ ẩm giữ 80%.

+ Lưu ý khi cây đã đạt độ cao từ 5 đến 10cm thì phải kiểm tra cây có hư hỏng không? nếu cây không mọc hoặc cây bị biến dạng phải nhổ lên ngay để tránh lây nhiễm sang cây khác.

hat-giong-hoa-tulip-1

Hoa tulip có thể thu hoạch 35 đến 42 ngày sau khi trồng. Thu hoạch hoa khi nụ đã lộ màu sau đó bảo quản hoa ở độ ẩm 90%.

Thời vụ thích hợp để gieo trồng hạt giống hoa tulip

Khoảng từ 15/11 đến 30/12 thời gian sinh trưởng tùy theo giống và thực tế của hàng năm. Ở vùng khí hậu mát mẻ như Đà Lạt, SaPa có thể trồng quanh năm.

Cách chọn hạt giống hoa tulip để trồng

Các bạn nên chọn những củ không trầy xước, đã bật mầm và đồng đều. Các bạn lưu ý khi mua hạt giống không chọn những củ hạt đã bị thâm hoặc hạt méo mó, mềm nhũn. Trước khi trồng hãy gói củ hoa tulip vào túi giấy rồi cho vào tủ lạnh khoảng 8 đến 10 tuần hoặc bạn cũng có thể mua ngay những củ người ta đã ướp lạnh sẵn về trồng sẽ tiện ích hơn. Lưu ý trước khi chọn mua hạt giống hoa tulip: Bạn nên nhớ đây là khâu quan trọng nhất để có được chậu hoa đẹp và rực rỡ nhất bằng cách chọn hạt giống hoa chất lượng, để chọn hạt giống hoa chất lượng chúng tôi sẽ gửi đến các bạn cách chọn như sau:

hat-giong-hoa-tulip-2.png

Tỷ lệ nảy mầm của hạt thông thường >80% sẽ cho cây phát triển tốt, khả năng ra hoa > 80% để biết được điều này các bạn phải chú ý trên bao bì sản phẩm có ghi, chú ý hạn sử dụng và cách bảo quản hạt giống. Khi chọn hạt giống có bao bì sạch, không bị nhàu nát, khi bảo quản không được tốt sẽ ảnh hưởng đến khả năng sinh trưởng và phát triển của cây về sau, cũng không nên chọn những hạn giống đã hết hạn thì tỷ lệ nảy mầm sẽ không cao. Đối với hoa tulip bạn nên chọn những hạt giống tulip có xuất xứ từ Nhật Bản, Thái Lan, Hàn Quốc, Mỹ, Hà Lan,….

Ngoài ra, các bạn có thể liên hệ để được tư vấn về hạt giống hoa tulip.

Hotline – Tư Vấn – Báo Giá : 0969.342.102

Zalo:

Thế Giới Cây Và Hoa